Chuyên mục
Tài liệu SEO

SEO tổng thể và SEO từ khóa: Phân tích, so sánh, cách lựa chọn

Bài viết bao gồm video live stream SEO của anh Trần Ngọc Thùy vào tối qua chủ nhật 07-07-2018 về chủ đề: Phân tích, so sánh SEO tổng thể và SEO từ khóa. Trước khi đi vào video dưới đây Thu Hương nhắc lại chút kiến thức SEO.

Nếu như bạn đã từng tham gia bất kỳ khóa học SEO Manager của anh Thùy đều có thể thấy việc lên plan phân tích đánh giá hiệu quả dự án SEO nhằm tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng.

Trong buổi học 01 có chia sẻ kiến thức về quy trình, tư duy logic trong SEO, điều kiện cần và đủ giúp bạn hiểu được bức tranh toàn cảnh của SEO bao gồm những gì? Tránh trường hợp “thầy bói xem voi“.

Có thể dự án này bạn tập trung content, có thể dự án kia bạn tập trung backlink nó nên top nhưng logic và tư duy của hơn 30 khóa SEO vẫn không thay đổi. Bạn có thể tham khảo bài viết Làm SEO không cần backlink? Bạn thực sự hiểu Google?

Trong buổi tư duy logic SEO có điều kiện cần (các yếu tố onpage), điều kiện đủ (yếu tố offpage) thì việc để hiểu đúng hơn thế nào là SEO tổng thể và thế nào là SEO từ khóa giúp doanh nghiệp bạn khi đi thuê dịch vụ SEO cần lưu ý.

Thường chúng ta hay hiểu SEO tổng thể là SEO rất nhiều từ khóa, thế nào là nhiều? Hai là số nhiều rồi. Bạn nên xem video case study: SEO hàng nghìn từ khóa trên 1 landing page (1 url).

Trong video này chúng ta cùng hiểu với nhau:

1. SEO từ khóa là chiến dịch SEO lựa chọn những từ khóa bán hàng ngày

2. SEO tổng thể là chiến dịch SEO ngoài lựa chọn những từ bán hàng ngay có thể chọn những từ khóa tiếp cận khách hàng tiềm năng

Ví dụ dưới đây giúp bạn dễ hiểu hơn

Doanh nghiệp bạn sử dụng SEO và đang kinh doanh sản phẩm sữa cho bà bầu, dinh dưỡng bà bầu…

Từ khóa bán hàng ngay: Dinh dưỡng bà bầu, dinh dưỡng bà bầu 2 tháng, sữa cung cấp…

Từ khóa tiếp cận khách hàng tiềm năng: Dấu hiệu mang thai, làm sao để sinh con trai, làm sao để sinh con gái, đặt tên tiếng anh cho bé trai…

Để xác định việc doanh nghiệp bạn nên chưa chọn giải pháp SEO nào phù hợp thì việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là ngân sách dự tính cho SEO của doanh nghiệp (dựa vào ngân sách chi phí marketing chia nhỏ).

Dưới đây là video, để xem được rõ net vui lòng bật chết độ HD:

Bài viết bởi Trần Thu Hương, content marketing tại Life and Technology, thắc mắc các bạn vui lòng comment phía dưới.

5/5 - (10 bình chọn)