Chuyên mục
Search Engine News Tài liệu SEO Tư vấn SEO

Tại sao từ khóa dài (long tail keyword) quan trọng trong chiến lược nội dung?

Tại sao từ khóa dài (long tail keyword) quan trọng trong chiến lược nội dung? Nếu bạn làm digital marketing, có lẽ bạn đã nghe thấy cụm “từ khóa dài”. Bạn có thể biết một số tranh luận xung quanh ý nghĩa thực sự của từ khóa dài.

Tại sao từ khóa dài (long tail keyword) quan trọng trong chiến lược nội dung?
Tại sao từ khóa dài (long tail keyword) quan trọng trong chiến lược nội dung?

Nhiều người tin rằng từ khóa dài có nghĩa là chúng có rất nhiều từ. Có khác biệt giữa “swimming pools” (bể bơi) và “swimming pool installation in Boca Raton, FL” (lắp đặt bể bơi ở Boca Raton, FL), từ khóa sau là từ khóa dài.

Tuy nhiên, độ dài của từ khóa không nhất thiết là những gì chúng ta đề cập đến khi nói về “từ khóa dài”. Trong thực tế, từ khóa dài phải cực kỳ cụ thể – từ khóa dài hơn có xu hướng cụ thể hơn (do đó có sự nhầm lẫn về định nghĩa).

Tại sao chúng ta quan tâm đến vấn đề này?

Bởi vì từ khóa dài rất cụ thể, ít người có xu hướng tìm kiếm từ khóa cụ thể đó, điều này có thể ảnh hưởng tới xếp hạng từ khoá, vì việc đó lãng phí thời gian.

Đây chính là cơ hội. Từ khóa dài có xu hướng không cạnh tranh vì lượng tìm kiếm thấp, vì vậy nếu bạn có thể tạo nội dung xếp hạng nhiều từ khóa dài có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, lưu lượng truy cập bạn nhận được sẽ chất lượng hơn nhiều.

Lấy ví dụ về từ khoá pool đã được chia sẻ ở trên. Nếu ai đó đang tìm kiếm “swimming pools” (bể bơi), chúng ta không biết họ đang tìm kiếm gì. Họ có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì – Số lượng bể bơi ở Mỹ? Bể bơi gần đó? Chi phí bể bơi trên mặt đất? Không ai biết được. Những gì chúng ta biết là từ khoá là một phần thông tin họ muốn tìm kiếm.

Bây giờ, nếu có ai đó đang tìm kiếm “swimming pool installation in Boca Raton, FL” (lắp đặt bể bơi ở Boca Raton, FL), có vẻ họ đang tìm trợ giúp lắp đặt bể bơi. Nếu đó là dịch vụ bạn cung cấp và bạn được xếp hạng cho từ khóa đó, rất có thể người tìm kiếm sẽ thấy trang web của bạn.

Vì vậy, các từ khóa dài có thể không được tìm kiếm thường xuyên, nhưng chúng cũng không cạnh tranh để xếp hạng và những người tìm kiếm các cụm từ đó thường gần phễu (funnel) và có khả năng chuyển đổi.

Tìm từ khóa dài được xếp hạng

Bây giờ chúng ta đã biết từ khoá dài có vẻ dễ, nhưng làm thế nào để chúng ta tìm thấy các thuật ngữ này? Có rất nhiều lượng tìm kiếm xuất hiện trong phần lớn các công cụ từ khóa. Nếu bạn làm việc cho một khách hàng, bạn có thể không biết tất cả các hoạt động trong ngành của họ.

Đây là lúc cần sáng tạo nội dung.

Nhìn vào những nơi đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian để nghiên cứu những gì họ quan tâm và làm thế nào điều đó phù hợp với thương hiệu của bạn. Tôi khuyên bạn nên khám phá những điều sau đây để lấy cảm hứng về những chủ đề sẽ đề cập:

Diễn đàn (như Reddit, Quora và Yahoo Answers)

Bình luận về các bài báo liên quan

Các khóa học trực tuyến

Google Autocomplete và các tìm kiếm liên quan

Hãy tự hỏi bản thân: Đối tượng của tôi đang hỏi những câu hỏi nào, và làm thế nào tôi có thể trả lời chúng?

Xem thêm bài viết: 15+ công cụ nghiên cứu từ khóa.

Thực hiện chiến lược nội dung dài

Bạn có thể muốn nhắm mục tiêu mỗi từ khóa dài với một trang, nhưng đó có lẽ không phải là cách tốt nhất.

Bạn cuối cùng lại tạo ra nhiều bài viết ngắn nhắm vào các thuật ngữ siêu cụ thể, điều này tạo nên chiến lược nội dung ngổn ngang và không hiệu quả.

May thay, một trang duy nhất có thể xếp hạng cho một số thuật ngữ. Lập bản đồ các H2 và Câu hỏi thường gặp khác nhau trên trang là những gì bạn cần làm để có một vài thuật ngữ chủ đề tương tự trên một trang.

Vì vậy, hãy xem tất cả các ý tưởng từ khóa dài, và xem những ý tưởng nào giống nhau để lồng trong một bài viết rộng hơn một chút.

Thực hiện chiến lược từ khoá dài trong tổ chức

Phải thừa nhận rằng, xếp hạng cho một thứ gì đó như “swimming pool installation in Boca Raton, FL” (lắp đặt bể bơi tại thành phố Boca Raton, FL), không “hấp dẫn” như xếp hạng cho thuật ngữ chung chung và rất phổ biến “swimming pools” (bể bơi).

Đôi khi, quản lý hoặc khách hàng hướng tới xếp hạng các thuật ngữ cấp cao vì cảm thấy đó giống như chiến thắng, nhưng thống kê của Ahrefs chỉ ra rằng 60,67% của tất cả các “nhu cầu tìm kiếm” của Wap được tạo bởi 0,16% từ khóa phổ biến nhất.

Nguồn Ahrefs
Nguồn Ahrefs

Vì vậy, gần 40% nhu cầu tìm kiếm được tạo ra bởi 99% + tìm kiếm dài khác.

Xếp hạng từ khóa dài có nghĩa là bạn đã tiếp cận đối tượng mục tiêu khi họ gần như sẵn sàng mua và nếu bạn có thể làm rõ điều đó, đột nhiên nó trở thành đề xuất hấp dẫn.

Bonus thêm từ Trần Ngọc Thùy

Google tiết lộ rằng 20% tìm kiếm thông qua Ứng dụng Android của Google hiện là tìm kiếm bằng giọng nói và gần đây, Google đã thông báo rằng phiên bản Google Assistant mới (sẽ được phát hành vào cuối năm nay), nó sẽ nhanh hơn 10 lần so với phiên bản hiện tại .

Điều đó kết hợp với thực tế là nhận dạng tìm kiếm bằng giọng nói hiện đang ở độ chính xác 95%.

Bạn có thể xem thêm thống kê chi tiết từ Google.

Trong khóa học SEO Manager có 4 cách nghiên cứu từ khóa cùng với tư duy và logic SEO hiệu quả thì việc bạn sẽ không bao giờ có cần phải nghiên cứu từ khóa bỏ quên khi nhóm list từ khóa.

Nếu bạn đang đau đầu chưa có giải pháp nhóm từ khóa và chọn landing page (đường link seo) thì nên tham gia một khóa học của Anh Thùy để có trải nghiệm.

Để nhóm 2 triệu từ khóa cho 1 sàn thương mại điện tử Anh Thùy từng tư vấn chỉ cần mất 30 giờ với 2 người.

Nhóm hàng nghìn từ khoá một landing page
Nhóm hàng nghìn từ khoá một landing page (đây là demo trong buổi WorkShop 27-10-2019 vừa qua).

Hôm đó bạn đi mà chưa có tài liệu, bạn có thể tham khảo thông tin Tài liệu slide, hình ảnh và thông tin WorkShop SEO 27-10-2019.

Lược dịch nguồn searchenginewatch.com.

Chuyên mục
Search Engine News Tài liệu SEO Tin tức - Sự kiện

John Mueller từ Google chia sẻ về đường dẫn liên kết (affiliate link) trong chủ đề YMYL (tiền hoặc cuộc sống của bạn)

Trong Google Webmaster Hangout, John Mueller được hỏi liệu các đường dẫn liên kết (affiliate link) trong các trang web liên quan đến các chủ đề nhạy cảm có được nhắm mục tiêu hay không.

John Mueller trả lời câu hỏi sau đó mở rộng câu trả lời nhằm giải thích cách Google xử lý tất cả các trang web affiliate nói chung.

Trang Your Money or Your Life (YMYL): Một số loại trang có khả năng ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc an toàn của người dùng trong tương lai. Chúng tôi gọi các trang như vậy là trang Your Money hoặc Your Life , hoặc YMYL (xem thêm đầy đủ tại đây).

Google có nhắm mục tiêu tới trang web affiliate không?

Đây là chủ đề thảo luận từ những ngày đầu của SEO. Từ những năm 2000, những affiliate nghi ngờ rằng Google có thành kiến với các trang web affiliate.

Đã từ lâu nhiều người tin rằng Google có thành kiến các trang web affiliate.

Bối cảnh về học thuyết trang web liên kết Google nhắm mục tiêu:

Affiliate giấu các đường dẫn liên kết

SEO phản ứng với tin đồn này bằng cách ẩn các affiliate link. Nếu Google không thấy các affiliate link, trang web đó sẽ không bị phạt.

SEO ẩn affiliate link bằng JavaScript

Một phương pháp ẩn affiliate link là giấu chúng thông qua JavaScript sau đó văn bản robot chặn thư mục từ JavaScript. Bằng cách đó, Google không thấy link.

Affiliate ẩn affiliate link bằng cách chuyển hướng

Một cách khác là chuyển affiliate link thông qua chuyển hướng để chặn Google.

Tin đồn rằng thuật toán affiliate được áp dụng cho các trang web AdSense

Người ta cũng đồn rằng thuật toán tương tự nhắm mục tiêu các trang web affiliate sau đó được Google sử dụng để nhắm mục tiêu các trang web chất lượng thấp được gọi là các trang web Made for AdSense (MFA).

Đồng thời, các nhà quảng cáo AdWords đang kiếm lời qua chênh lệch giá (arbitrage) từ AdWords đến các trang MFA thấy điểm chất lượng giảm xuống điểm 1.

Matt Cutts khẳng định Google xác định các affiliate link

Trong cuộc phỏng vấn năm 2012, có câu hỏi về nofollow và affiliate link, Matt Cutts khẳng định Google có thể xác định các affiliate link và tiến hành “xử lý”. Bằng cách xử lý các affiliate link, Google có thể ngăn các affiliate link đó vượt PageRank.

Matt Cutts tuyên bố rằng Google biết các mạng lưới lớn và có thể biến các mạng đó về phe mình (xem video tại đây).

Điều đó không thừa nhận rằng Google nhắm mục tiêu các trang web affiliate. Đó chỉ là sự thừa nhận rằng Google nhắm mục tiêu các affiliate link để ngăn các link đó vượt PageRank.

Chủ đề nhạy cảm và affiliate link

Câu hỏi được đặt ra cho John Mueller là về các trang web tập trung vào các chủ đề nhạy cảm chứa các affiliate link. Đây có thể là tài liệu tham khảo về các chủ đề Tiền hoặc Cuộc sống của bạn (Your Money or Your Life – YMYL).

Affiliate về chủ đề YMYL

Các chủ đề YMYL là những chủ đề có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của một người. Đây là những chủ đề trong tài chính, y tế, pháp lý, ngân hàng, v.v..

Câu hỏi được đặt ra:

Tác động của các affiliate link khi lẫn với nội dung nhắm mục tiêu các chủ đề nhạy cảm?

John Mueller khẳng định tầm quan trọng của chất lượng trang web

John Mueller trả lời rằng đó không phải là về cách giao dịch xảy ra. Nó có tất cả về chất lượng của trang web.

“Theo như tôi biết, chúng tôi không thể đi sâu vào trang web và biết rõ có những liên kết trông giống như các affilicate link, do đó chúng tôi sẽ coi trang web này là chất lượng thấp hơn.

Nói chung, các vấn đề chính mà tôi thấy liên quan đến các trang web là chúng có xu hướng chỉ là các trang web chất lượng thấp hơn.

Vì vậy, vấn đề không phải là luồng thanh toán (check out flow) ở đâu mà là tổng thể nội dung có chất lượng thấp và vì nội dung chất lượng thấp là thứ mà thuật toán của chúng tôi có thể chọn và biết rằng đây có lẽ không phải là kết quả có liên quan nhất để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.”

John Mueller khẳng định trang web affiliate có thể được xếp hạng tốt nếu đó là kết quả tốt nhất cho một truy vấn/tìm kiếm.

“Có thể có những trang web affiliate thực sự chất lượng cao và được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, không phải là vấn đề liên quan đến việc có affiliate link hay không mà là về như những gì còn lại của trang web? Đây có phải là thứ gì đó có liên quan để hiển thị cho người dùng hay có điều gì đó có lẽ có vấn đề ở đó không?

Affiliate link và chủ đề YMYL

John Mueller sau đó xác nhận rằng phương pháp này đối với các trang web affiliate ở mọi lĩnh vực:

“Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ áp dụng ở mọi lĩnh vực vì vậy đó không phải vấn đề trang web về chủ đề cụ thể nào.

Nhưng nói chung có một số trang web affiliate thực sự tốt và có một số trang web affiliate thực sự tệ. Vì vậy, một vấn đề khác là đó là trang web tốt hay là trang web tệ?”

John Mueller nói rõ rằng Google không nhắm mục tiêu các trang web vì họ có các affiliate link bất kể chủ đề gì. Mặc dù John Mueller không đề cập cụ thể đến các chủ đề YMYL, nhưng ông cho biết điều này áp dụng ở mọi lĩnh vực, trong đó rõ ràng bao gồm các chủ đề YMYL.

Chính sách chính thức của Google về các trang web affiliate

Google có trang developer về các trang web affiliate. John Mueller tán thành:

Các affiliate tốt thêm giá trị, ví dụ bằng cách đưa ra các đánh giá sản phẩm ban đầu, xếp hạng, điều hướng sản phẩm hoặc danh mục và so sánh sản phẩm. Nếu bạn tham gia chương trình affiliate, có một số bước bạn có thể thực hiện để giúp trang web nổi bật và tạo sự khác biệt cho trang web.

Rõ ràng Google không nhắm mục tiêu các trang web affiliate, bất kể chủ đề gì. Các trang web affiliate được đánh giá bằng cách sử dụng các tiêu chí giống như bất kỳ trang web nào khác.

Bài viết dịch sơ lược từ nguồn searchenginejournal.com thắc mắc xin vui lòng comment phía dưới hoặc trên Fanpage Đào tạo SEO Manager Trần Ngọc Thùy.

Chuyên mục
Search Engine News

Google thay đổi điều khoản lưu giữ dữ liệu người dùng và sự kiện

Trong ngày hôm nay Google Analytics bắt đầu gửi email thông báo việc thay đổi lưu giữ dữ liệu trong Google Analytics.

Bạn được quyền vài đặt thời hạn lưu giữ dữ liệu cấp người dùng và cấp sự kiện trên Google Analytics trước khi tự động xóa khỏi các máy chủ của Analytics.

Thay đổi này dựa trên đạo luật General Data Protection Regulation (GDPR: Quy định bảo vệ dữ liệu chung), có hiệu lực từ ngày 25-05-2018 (1, 2).

Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng đối với những trang web có dữ liệu lớn, thời gian lâu và bạn cần lưu ý chỉnh sửa lại để tránh mất dữ liệu.

Google cho phép bạn chọn thời gian Analytics lưu giữ dữ liệu trước khi tự động xóa:

1. 14 tháng
2. 26 tháng (hiện tại Google để mặc định là 26 tháng)
3. 38 tháng
4. 50 tháng
5. Không tự động hết hạn

Do hiện tại Google để mặc định là 26 tháng để tránh bị mất dữ liệu các bạn nên chỉnh lại cài đặt thành Không tự động hết hạn.

Để chỉnh sửa lại các bạn vui lòng làm theo các bước sau:

1. Lựa chọn website muốn cài đặt
2. Chọn icon cài đặt
3. Thông tin theo dõi
4. Lưu trữ dữ liệu
5. Chọn không tự động hết hạn
6. Lưu

Các bạn có thể xem hình phía dưới (đây là phiên bản dùng tiếng Việt, tiếng Anh tương tự)

Lưu giữ dữ liệu người dùng và sự kiện
Lưu giữ dữ liệu người dùng và sự kiện (click vào ảnh để xem lớn hơn)
Lựa chọn không tự động hết hạn
Lựa chọn không tự động hết hạn

 

Nếu như bạn không đặt thời hạn lưu giữ thì mặc định là 26 tháng nhưng nếu một người dùng bắt đầu phiên mới hàng tháng thì giá trị định dạng của người dùng đó sẽ được làm mới hàng tháng và không bao giờ đạt tới thời hạn 26 tháng.

Nếu người dùng đó không bắt đầu phiên mới trước khi thời hạn 26 tháng lưu giữ kết thúc thì dữ liệu của người dùng đó sẽ bị xóa.

Xem thêm video hướng dẫn cài đặt Google Analytics và Search Console:

Hãy chia sẻ bài viết này tới nhiều người để tránh bị mất dữ liệu trong quá trình sử dụng để phân tích cũng như chạy quảng cáo Remarketing sử dụng dữ liệu Analytics!

Chuyên mục
Search Engine News Tin tức - Sự kiện

Google tuyên bố chính thức tung ra mobile-first indexing

Ngày hôm nay, chúng tôi xin thông báo rằng sau một năm rưỡi nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng, chúng tôi bắt đầu di trú những website đã tuân theo Thực tiễn tối ưu dành cho mobile-first indexing

 

Đó là lời Trương Phàm – kỹ sư phần mềm của Google phát biểu mở đầu bài blog ngày 26/3/2018 đăng tải tin tức chính thức của Google về dò quét và lập chỉ mục website.

 

Mobile first indexing

 

Trước đây, hệ thống dò quét, lập chỉ mục và xếp hạng của Google thường căn cứ trên nội dung trang web phiên bản desktop.

Điều này đã gây ra một số vấn đề đối với người tìm kiếm bằng mobile do sự khác biệt lớn giữa trang web phiên bản mobile và phiên bản desktop.

Do đó, Mobile-first indexing ra đời với mục đích sử dụng phiên bản mobile của trang web để lập chỉ mục và xếp hạng nhằm giúp những người ưu tiên hoặc thường xuyên sử dụng mobile tìm kiếm một cách dễ dàng hơn trên Google.

Tuy nhiên, Google vẫn duy trì một chỉ mục đơn nhất dùng phục vụ kết quả tìm kiếm. Và mobile-first indexing không phải là một phần riêng rẽ tách rời khỏi chỉ mục chính của bộ máy tìm kiếm.

Trong quá khứ, phiên bản desktop của trang web đã được lập chỉ mục. Ngày nay, thêm vào đó, sẽ là phiên bản mobile.

Các website được di trú tới mobile-first indexing sẽ được Google thông báo qua Search Console.

Các chủ sở hữu website sẽ nhận thấy tỷ suất quét trang tăng lên đáng lể từ Googlebot dành cho smartphone.

Ngoài ra, Google cũng sẽ hiển thị phiên bản mobile của trang web trên trang kết quả tìm kiếm và trang lưu cache.

Để hiểu rõ về cách Google xác định nội dung mobile của một site, hãy xem tài liệu dành cho nhà phát triển đã được cung cấp (1).

Trong đó bao gồm cách thức website sử dụng thiết kế web tương thích hoặc sử dụng dữ liệu động (dynamic serving) thường cài đặt cho mobile-first indexing.

Với những web có trang AMP và trang non-AMP, Google sẽ index phiên bản mobile của trang non-AMP trước.

Với những website không thuộc nhóm di trú, bạn không cần phải hoang mang. Mobile-first indexing là cách Google thu thập nội dung chứ không phải cách nội dung được Google xếp hạng như thế nào.

Nội dung được tập hợp bởi mobile-first indexing không có lợi thế xếp hạng so với nội dung trên phiên bản mobile chưa được tập hợp bởi cách thức này hay nội dung trên phiên bản desktop của trang web.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ có nội dung trên desktop, cũng đừng lo lắng. Các nội dung đó vẫn sẽ tiếp tục được hiển thị trong Google index.

Nhìn chung, Google khuyến khích các nhà quản trị web tạo ra những nội dung thân thiện với thiết bị di động.

 

Mobile first indexing

 

Bộ máy tìm kiếm đánh giá tất cả nội dung được lập chỉ mục bất kể phiên bản desktop hay mobile để xác định mức độ thân thiện với thiết bị di động.

Bắt đầu từ tháng 7/2018, những nội dung có tốc độ tải chậm có thể sẽ giảm hiệu suất hoạt động đối với người tìm kiếm trên desktop cũng như mobile.

Tóm lại:

  • Mobile-indexing đang được triển khai rộng rãi hơn. Lập chỉ mục bằng cách thức này không đem lại lợi thế xếp hạng và hoạt động độc lập với đánh giá thân thiện với thiết bị di động của Google.
  • Có nội dung thân thiện với thiết bị di động trên trang web vẫn hữu ích đối với những website muốn cải thiện hiệu suất hoạt động trên trang kết quả tìm kiếm phiên bản mobile.
  • Những trang web muốn hoạt động tốt hơn nữa nhằm đáp ứng người dùng desktop và mobile cần lưu ý đến tốc độ tải trang. Hãy nhanh nhất có thể.

 

Mobile first indexing

 

  • Và như đã biết, có rất nhiều yếu tố dùng đánh giá xếp hạng. Những kết quả không thân thiện với thiết bị di động hoặc có tốc độ tải trang kém vẫn có thể được Google hiển thị nếu như các yếu tố đánh giá xếp hạng khác cho thấy, đó là nội dung phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm.

Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và đánh giá sự thay đổi này một cách thận trọng

Người đại diện của Google khẳng định trong phần kết của blog (2).

Chuyên mục
Search Engine News

Google update công cụ báo cáo trải nghiệm quảng cáo

Hôm nay ngày 02-06-2017 Google update công cụ báo cáo trải nghiệm quảng cáo trong phần webmaster tools.

Khi bạn truy cập vào Search Console  khi các bạn click vào phần công cụ web sẽ được chuyển tới giao diện khác có phần Báo cáo trải nghiệm quảng cáo.

Giao diện search console

 

Giao diện trang báo cáo trải nghiệm quảng cáo
Giao diện trang báo cáo trải nghiệm quảng cáo

Xem trải nghiệm quảng cáo trên trang web của bạn có vi phạm Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn hay gây nhầm lẫn cho khách truy cập không.

Báo cáo trải nghiệm quảng cáo được thiết kế để xác định các trải nghiệm quảng cáo vi phạm Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn, một tập hợp trải nghiệm quảng cáo mà ngành đã xác định là gây phiền toái cho người dùng.

Các trải nghiệm quảng cáo nghiêm trọng, là những trải nghiệm quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc mang tính lạm dụng.

Nếu trang web của bạn có một trong hai loại trải nghiệm này, Báo cáo trải nghiệm quảng cáo có thể xác định các vấn đề cần khắc phục.

Nếu trang web của bạn không tuân thủ Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn hoặc nếu nó có vi phạm trải nghiệm quảng cáo nghiêm trọng, bạn có thể khắc phục vấn đề và yêu cầu xem xét lại trang web của bạn.

Để xem trang web của bạn đã được xem xét lại hay chưa, nhấp vào Máy tính để bàn hoặc Di động để xem báo cáo tương ứng.

Báo cáo trải nghiệm quảng cáo: Máy tính để bàn

Trải nghiệm quảng cáo là kết hợp của bố cục và hành vi trang web, cùng nội dung và quảng cáo được hiển thị cho người dùng của bạn.

Nếu hệ thống xem xét của chúng tôi liên tục phát hiện thấy các trải nghiệm quảng cáo có thể gây phiền hà cho người dùng thì chúng tôi sẽ liệt kê chúng ở dưới.

Báo cáo trải nghiệm quảng cáo: Máy tính để bàn
Báo cáo trải nghiệm quảng cáo: Máy tính để bàn

 

Báo cáo trải nghiệm quảng cáo: Thiết bị di động

Báo cáo trải nghiệm quảng cáo: Thiết bị di động
Báo cáo trải nghiệm quảng cáo: Thiết bị di động

 

Những cập nhật khác

Google đã phân chia mục tài nguyên khác trong search console thành:

1. Công cụ kiểm tra: Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc, Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, Trình kiểm tra đánh dấu email.

2. Tài nguyên khác: Google Doanh nghiệp của tôi, Google Merchant Center, PageSpeed Insights, Tìm kiếm tùy chỉnh, Tên miền Google, Học viện quản trị trang web.

Nhận định từ tác giả

Theo cá nhân Trần Ngọc Thùy việc thay đổi cập nhật những thông báo này đang còn trong quá trình thử nghiệm và việc ảnh hưởng thì chưa thực sự rõ ràng.

Về ảnh hưởng thì chỉ dành cho những website chơi ads đặt quảng cáo vi phạm Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn.

Những bạn có website kinh doanh TMDT thì xin lưu ý popup quảng cáo hay popup form điền thông tin.

Thắc mắc trao đổi xin vui lòng comment phía dưới, để nhận bản tìn điền email vào form.

Chuyên mục
Search Engine News

Google xác nhận đã cập nhật thuật toán Fred

Trong những ngày qua anh chị em trong giới làm SEO không chỉ ở Việt Nam và cả thế giới đang đau đầu về vấn đề từ khóa tụt rớt top!

Trong hội thảo SMX West vừa qua thì Gary Illyes đến từ Google đã xác nhận cập nhật thuật toán Fred vào ngày mùng 7 và mùng 8 vừa qua.

Thuật toán Fred là gì? Tại sao lại có thuật toán đó?

Hiện tại thì Gary Illyes chưa nói thuật toán này nhằm phạt những website vi phạm chính sách nào? Ông chỉ nói chung chung là các website vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Barry Schwartz có đưa ra nhận định sau khi phân tích hơn 100 website bị phạt vào ngày 8/3 vừa qua thì các site bị phạt do nội dung kém chất lượng (1).

Theo tôi để ý thuật toán này từ lâu và các bạn lại muốn hiểu tại sao Gary Illyes lại đặt tên thuật toán này là Fred?

Gary Illyes đặt tên thuật toán này theo tên một con cá mà anh ấy yêu thích:

Theo quan điểm cá nhân của tôi thì bây giờ thuật toán Penguin đã real-time thì việc website bị phạt là có lẽ do nội dung của bạn không chất lượng.

Còn quan điểm của bạn là gì? Comment phía dưới!