Chuyên mục
Tin tức - Sự kiện

Có lẽ chúng ta không có #DUYÊN và xin lỗi khi phải dừng khóa học SEO cho Affiliate

Chào bạn,

Trước tiên cho Thùy gửi lời cảm ơn tới tất cả anh chị em học viên khách hàng đã tin tưởng và đăng ký các khóa học bên mình.

Tính từ ngày đầu ra Hà Nội tới nay đúng tròn 10 năm, mình dạy cũng từng đó năm, tất cả số lượng học viên đến nay cũng chỉ trên dưới 1000 học viên; đó là nhờ chữ Duyên mà chúng ta gặp nhau.

Mình luôn nói không xác định giáo dụcthương mại nên nhiều khi hay nói tùy Duyên, đôi khi trong một khóa học có những bạn học phí cao, có những bạn học phí thấp điều đó là bình thường.

Với mỗi sự kiện giảm giá hay quà tặng một phần trong chiến dịch quảng bá khóa học, một phần bạn nhìn thấy sự kiện đó đôi khi nó là chữ Duyên.

Từ năm 2018 đến nay bên mình chưa từng chạy quảng cáo Facebook, Google Ads… vì mình có tâm sự với anh chị em trong khóa học:

Chi phí mà dành cho quảng cáo thì chính là thời gian em dành support, hỗ trợ học viên triển khai đem lại hiệu quả tốt nhất, lúc đó anh chị em sẽ giới thiệu học viên hay khách hàng.

Trong 2 năm qua mình có mở lớp khóa học SEO cho Affiliate và mong muốn xây dựng được một group khoảng 50 người chỉ tập trung làm MMO (lúc đầu là Amazon và Adsense và bây giờ nhiều network khác).

Tình hình Covid làm nhiều doanh nghiệp khó khăn, SEO cũng vậy rất may là cuối năm 2019, khi Covid bắt đầu mình cũng nhận định và chuyển hướng sang làm MMO dịch chuyển 80% nhân sự và tài chính đầu tư cho MMO. Việc phần nào thành công cũng là sự tin tưởng của anh chị em học viên đi cùng.

Trong 2 năm đó chúng ta vừa làm vừa test, đến nay cũng có thành công nhất định, anh chị em sử dụng tool AIConsumer.Report đều tạo ra tiền, người nhiều người ít.

Ngay từ lúc đầu mình mở khóa học này nhằm tạo 1 group 50 người anh chị em là những bạn học SEO Manager có cùng tư duy logic SEO cùng định hướng làm MMO kiếm tiền thu nhập thụ động. Group là nơi trao đổi, chia sẻ giúp đỡ nhau trong quá trình làm.

Lấy lợi thế về SEO nên xác định làm Affiliate (chiếm 80% doanh thu) và quảng cáo Adsense, Ezoic… (chiếm 20% doanh thu) vì thế group không chỉ hỗ trợ nhau mà còn là nơi trao đổi tài nguyên trong quá trình làm SEO.

Mình cũng xác định nếu SEO không có tài nguyên làm đơn lẻ và giống như các cộng đồng MMO trước đây ở VN thường sẽ bị vỡ chỉ sau một vài năm, group chúng ta tới nay 2 năm cũng có khá nhiều trải nghiệm.

Dựa vào SEO nên xác định nó là đầu tư dài hạn, chẳng ai chắc chắn SEO là top hoặc cam kết rằng lên top rồi không bị tụt, bạn có thể dùng traffic, social… để lên top nhưng nếu không có backlink giữ top trước sau gì cũng tụt.

Đặc biệt SEO ở thế giới Global chúng ta không chỉ cạnh tranh với ace làm affiliate ở VN mà còn toàn thế giới, còn chưa kể tới các trang báo hoặc chuyên trang review cực kỳ uy tín.

Vì thế mình cũng mong muốn anh chị em đang làm cố gắng và cùng định hướng xây dựng group phát triển với những lợi thế mà chúng ta đang có.

Bạn cũng sẽ có nhiều thắc mắc, dựa vào file góp ý thì dưới đây là mình sẽ trả lời:

1. Tạm dừng hay dừng hẳn không mở nữa

Dừng hẳn luôn! Từ xưa tới nay chính sách và điều khoản mình đưa ra đều tuân thủ, vì thế dựa vào feedback: Ý kiến về việc group phát triển và số lượng thành viên (Responses) khi đủ 50 bạn sử dụng tool rồi thì mình sẽ không nhận thêm.

Trong group thì có trên 50 người nhưng trong đó bao gồm nhân viên support và những người bạn hỗ trợ team.

2. Vậy việc support có được như cam kết lúc đầu

Đương nhiên, nếu các bạn đã từng là học viên của mình cả chục năm qua thì biết mình đều support nhiệt tình và việc mình hứa với bản thân: “Chữ tâm và chữ đức của người thầy“.

Bạn có thể xem Thông báo thay cách/ứng dụng hỗ trợ trực tiếp học viên và khách hàng.

3. Việc không dạy nữa thì doanh thu của LAT sẽ bị giảm, ảnh hưởng tới tài chính?

Có chứ, việc không dạy cũng sẽ bị ảnh hưởng tới tài chính của doanh nghiệp mình nhưng thực sự tới bây giờ việc ảnh hưởng đó không quá nhiều. Bên mình cũng sẽ tập trung xây dựng và khai thác dựa vào tài nguyên và công nghệ bên mình đang có.

4. Nếu group không phát triển được thì việc trao đổi tài nguyên sẽ khó và sau này group dễ tan rã?

Cũng có thể, nhưng với công nghệ và đội ngũ nhân sự bên mình đang có thì việc group tan rã sẽ khó trừ khi anh chị em group thấy hướng khác phát triển tốt hơn bỏ làm Affiliate.

Với kinh nghiệm quản lý hệ thống tài nguyên site vệ tinh, backlink cùng tư duy SEO, anh chị em học viên không làm thì bên mình vẫn sẽ làm.

Mục tiêu trong năm 2022 bên LAT sẽ triển khai test thay đổi công nghệ để có 1000 trang web vệ tinh chất lượng (xem lại video buổi học Lên kế hoạch và xây dựng site vệ tinh).

5. Các anh chị em học viên VIP có được sử dụng tài nguyên này không?

Có! Học viên VIP là học viên tham gia khóa học SEO cho Affiliate và có cam kết doanh thu theo tháng 2k$/tháng, 1k$/tháng và 750$/tháng (theo tháng không phải cộng tổng trong 12 tháng).

6. Vậy nguồn tài nguyên VIP được nhận là gì?

Hiện tại bên mình đang có và trong năm nay sẽ có các nguồn tài nguyên dưới đây:

  1. Site vệ tinh Việt Nam
  2. Site vệ tinh English
  3. Đặc biệt traffic từ công cụ Product Search bên mình đang phát triển

Bên cạnh đó còn nhiều cái khác về support hỗ trợ kiểm tra bài viết tiếng anh của CTV, từ khoá, cài đặt, cho mượn API…

7. VIP và không VIP thì khác nhau gì?

Ngoài việc support phía trên. Dưới đây là những điều cực kỳ quan trọng để anh chị em tham gia có thể nắm bắt:

Học phí

  • VIP: 50T (cam kết 1k$/tháng) 100T (cam kết 2k/tháng)
  • Không VIP: 32T

Số lượng website tool

  • VIP: Được cài tối đa 10 sites (chỉ cần 1 vps 40$/tháng)
  • Không VIP: Được cài duy nhất 1 site (VPS 20$/tháng)

Hoàn tiền học phí

  • VIP: Sau khi học xong 12 tháng triển khai không đạt doanh thu thì hoàn trả
  • Không VIP: Không!

8. Bản quyền sở hữu website tool

Hiện tại bọn mình đã hỗ trợ chuyển giao mã nguồn sang tài khoản, các bạn có thể tự quản lý nâng cấp cho phù hợp tốc độ phát triển của dự án.

Bản quyền về logic, kiến thức, code và giao diện Back-end cũng như Front-end đều thuộc công ty Life and Technology (LAT).

Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng và pháp lý cũng như công thức để chứng minh việc sở hữu bản quyền vì thế việc chẳng may trong một số trường hợp học viên bị hack tài khoản mất mã nguồn chúng tôi sẽ hỗ trợ học viên.

9. Bán website tool cho người khác

Trong quá trình triển khai khi bạn xây dựng một hay nhiều site đều phải thông báo với chúng tôi bên cạnh cho việc tiện support thì tránh bị mất mã nguồn bên mình sẽ có team check và sẽ report DMCA, nhà cung cấp hosting server đặc biệt report tới Amazon…

Form khai báo website (bắt buộc)

Việc bạn đã bán website thì bạn không được quyền sử dụng tool của chúng tôi nữa, chúng tôi sẽ chuyển sang support cho người mà bạn đã bán (việc support hoàn toàn miễn phí).

Trong một số trường hợp , tùy ý, hoặc điều kiện mà chúng tôi có thể cân nhắc.

10. Mọi người tham gia sử dụng website tool có kiếm được tiền?

Có! Nếu bạn thực hiện đúng những gì mình trao đổi trong khoá học cũng như mức chi phí bạn bỏ ra theo video Kiếm tiền online (MMO) cần biết và lên kế hoạch tài chính (bắt buộc).

Ngoài việc anh chị em show trong group để khích lệ tinh thần thì bạn có thể xem thêm kết quả của anh chị em học viên đạt được.