Chuyên mục
Tài liệu SEO

Duplicate content là gì? Khái niệm và cách khắc phục

Chắc hẳn những bạn mới làm SEO hay đang học trong Khóa học SEO tại trung tâm Đào tạo SEO ThuyCuong đã nghe đến Duplicate content. Vậy Duplicate content là gì thì tại bài viết này ThuyCuong.Net sẽ chia sẻ cho các bạn khái niệm về Duplicate content  và cách khắc phục.

Định nghĩa về Duplicate Content
Định nghĩa về Duplicate Content

Thuật ngữ Duplicate content

Duplicate content là thuật ngữ nói nên sự trùng lặp nội dung trên một website hoặc nhiều website.  Khi website có các nội dung trùng lặp, giống nhau sẽ gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm (SE) để quyết định thứ hạng của website bạn tùy theo các truy vấn tìm kiếm.

Duplicate content ảnh hưởng tới SEO như thế nào

Khi hiểu được Duplicate content là gì thì ta phải hiểu được bản chất cũng như lý do tại sao Duplicate Content lại không tốt cho SEO. Để hiểu được lý do nó không tốt cho SEO thì bạn có thể hiểu như sau.

Khi website của bạn chứa các nội dung trùng lặp ( Duplicate content ) thì trang web của bạn sẽ bị các công cụ tìm kiếm (Search Engine) cho rằng nội dung copy (Do nội dung của chúng ta post sau).

Một vài trường hợp do đơn vị thiết kế web không tối ưu hoá riêng biệt cho từng url (Mỗi một url trên site nên có title, description, content khác nhau). Trường hợp website trùng lặp có thể dùng thẻ rel=”canonical” để chọn 1 url nguồn.

Chúng ta lưu ý website khi có wwwnon-www cũng tương tự như https và http. Chúng tôi sẽ có hướng dẫn và video cài đặt sử dụng https vào bài viết sau.

Khắc phục Duplicate content như thế nào

Từ những định nghĩa và khái niệm về trùng lặp nội dung bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu về mức độ ảnh hưởng của Duplicate content đến website như thế nào.

Vậy làm thế nào để khắc phục trùng lặp nội dung khi website của bạn đang gặp phải? Để khắc phục lỗi trùng lặp nội dung trên website các bạn có thể tham khảo những cách khắc phục như sau:

1. Điều đầu tiên để bạn có thể khắc phục được lỗi trùng lặp nội dung là bạn phải hiểu rõ nguyên tắc quản trị website về “Duplicate content” của Google.
Các  bạn tham khảo tại đây: https://support.google.com/webmasters/answer/66359?hl=en

2. Cách thứ 2 các bạn có thể tìm hiểu về Canonical Tag ( rel=”canonical” ) để khắc phục các lỗi trùng lặp nội dung. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo tại ThuyCuong.Net tại chuyên mục Tài liệu SEO.

3. Truy cập vào Console Search của Google tìm đến menu: Giao diện tìm kiếm -> Cải tiến HTML: Trong đó sẽ hiện hết các thông báo lỗi về title, description trùng lặp, ngăn hoặc dài hoặc thiếu. Xem thêm video hướng dẫn Cài đặt Google Search Console và những lưu ý.

Bài viết bởi Hieptd(Taplamseo.com)

4.9/5 - (16 bình chọn)