Chuyên mục
Tài liệu SEO

Google Panda: 5 Lời khuyên Bạn nên biết

Được thiết kế để giúp Google xác định nội dung content kém “chính xác hơn”, phạt các trang web với nội dung chất lượng thấp, và cho phép các trang web có nội dung chất lượng cao xếp hạng ở những vị trí tốt hơn. Thuật toán đó được gọi là Google Panda.

Google Panda: 5 Lời khuyên Bạn nên biết
Google Panda: 5 Lời khuyên Bạn nên biết

Thuật ngữ Google Panda ra đời nhằm thúc đẩy các trang web phát triển nội dung chất lượng cao bằng cách tự kết tội thứ hạng của các trang web nội dung chất lượng thấp. Kể từ khi phát hành và cập nhật thuật toán này, nhiều trang web đã được trải nghiệm sức ảnh hưởng khủng khiếp bởi thuật toán Google Panda, nhưng tồi tệ nhất ở đây là, chúng có thể làm các trang web bị phạt hầu như không thể khôi phục lại trên các bảng xếp hạng cũng như số lượng người truy cập.

Mặc dù các trang web đã không tìm ra một phương thuốc nào tuyệt đối để tránh sự ảnh hưởng của Google Panda, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng Google Panda có khá nhiều bộ lọc chất lượng nội dung. Vì vậy “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, trong bài này chúng tôi sẽ cung cấp 5 mẹo cần thiết để giúp bạn ngăn chặn sự phán xét ​​bởi Google Panda.

Contents

1. Tách riêng phần nội dung chất lượng thấp

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn có thể làm là chặn việc lập chỉ mục và thu thập dữ liệu của tất cả các trang có nội dung chất lượng thấp hoặc trùng lặp để ngăn chặn sự hạ thấp thứ hạng toàn bộ trang web của bạn. Hàm lượng trang có nội dung giá trị thấp có thể khiến các thuật toán truy xét toàn bộ trang web của bạn ngay cả khi một lượng lớn nội dung của bạn là duy nhất và có giá trị.

Để biết liệu nội dung trang web của bạn có chất lượng thấp hay không, đây là một số câu hỏi hữu ích được hỏi bởi Google Webmaster Central Blog để giúp bạn trong việc xác định các nội dung chất lượng thấp:

 • Có trang web nội dung bị trùng lặp, chồng chéo, hoặc không liên quan các chủ đề với các biến thể từ khóa khác nhau không ?
 • Có nội dung được phát tán hàng loạt bằng cách thuê ngoài và một số lượng lớn theo hình thức lây lan qua một mạng lưới rộng của các trang web, vì vậy mà các trang cá nhân hoặc các trang web nhận được nhiều sự chú ý hay quan tâm phải không?
 • Có những bài viết ngắn, không có chứng cớ, hoặc thiếu chi tiết cụ thể hữu ích không?
 • Những trang được tạo ra có được chăm sóc tuyệt vời và chú ý đến từng chi tiết không?
 • Có bài viết nào có lỗi chính tả, hay font chữ không ?

  2. Tập trung vào nội dung duy nhất

Như chúng ta đã biết bản cập nhật thuật toán Panda là nhằm mang lại bản án cho các trang web và nội dung mà đươc sao chép và nhân bản, đó có nghĩa là để ngăn chặn Panda từ danh sách đen bạn phải ngừng ăn cắp bài viết của trang khác và tập trung vào việc tạo ra nội dung độc đáo, duy nhất .

Hãy thử nhìn vào vị trí của bạn trong ngành của bạn đang muốn SEO và nói với chính mình:

 • Các chủ đề mà độc giả của tôi sẽ quan tâm là về cái gì?
 • Tôi có mang lại điều gì cho độc giả của tôi và nó có phải là duy nhất? Chỉ ở đây và không nơi nào khác có cùng nội dung của tôi không?

Không được sao chép hoặc gõ lại các bài viết từ trang web khác. Hãy cố gắng đưa ra thông tin chi tiết và kiểm tra bài đăng để chạy trên các blog sao cho có thể truyền cảm hứng tới người đọc.

3. Tập trung vào sự tin tưởng và uy tín của site

Sự tin tưởng từ site uy tín có trong các thuật toán của Google Panda. Chúng tôi thường nói về các liên kết, nhưng nội dung trang web chính là yếu tố quan trọng sẽ thu hút các liên kết độc quyền và được đánh giá bởi Google Panda. Về phần này có một số câu hỏi cho bạn như là một hướng dẫn để tạo ra những gì chúng nghĩ là “nội dung tin tưởng”:

 • Bạn có tin tưởng vào các thông tin được trình bày trong bài viết này không?
 • Bài viết này được viết bởi chuyên gia / người đam mê, hiểu biết chủ đề không?
 • Là trang web uy tín liên quán đến chủ đề đó?
 • Đây có phải là trang web mà bạn muốn đánh dấu, chia sẻ hoặc giới thiệu?

Vì vậy, bạn biết đấy, những câu hỏi không khó trả lời, nhưng thách thức khi nói đến là thực hiện như nào. Xây dựng nội dung của bạn với những câu hỏi này trong tâm trí, và trang web của bạn sẽ là quá tốt cho cả Google Panda và độc giả của bạn.

4. Quảng cáo lành mạnh

Chắc chắn tất cả chúng ta muốn được trả tiền cho quảng cáo, nhưng áp dụng quảng cáo với thái độ. 3 quảng cáo giá 10$ là tốt hơn so với 20 quảng cáo giá $ 500. Giữ quảng cáo của bạn xuống một tỷ lệ lành mạnh không chỉ tốt với Panda mà nó cũng cải thiện người dùng khi trải nghiệm.

Vì vậy, bạn biết, quảng cáo là hoàn toàn không sao, nhưng không có chương trình quảng cáo đó sẽ giết trải nghiệm người dùng của bạn một cách nhanh chóng. Tỷ lệ quảng cáo lành mạnh là lý do để độc giả của bạn sẽ yêu thích và giới thiệu trang web của bạn với các trang web có các quảng cáo khá thô bạo và lộn xộn, làm như vậy sẽ gián tiếp nâng cao sự tin cậy và uy quyền trang web của bạn.

5. Khi nào bạn là nạn nhân của Google Panda

Sites trúng Panda sẽ nhận thấy những thay đổi rất lớn. Khi sử dụng Google Analytics, bạn sẽ thấy giảm lượng trafic, đó là dấu hiệu có thể có Google Panda. Hạn chế số tìm kiếm trong Google Analytics vào thị trường Hoa Kỳ là kết quả rõ ràng của Panda tấn công. Nếu bạn không may là nạn nhân của Panda, bạn có thể:

 • Thực hiện các thay đổi nêu trên.
 • Yêu cầu Google khôi phục lại thứ hạng của bạn.

Đừng hy vọng cải thiện ngay lập tức vì Panda chỉ cập nhật định kỳ. Và luôn luôn nhớ rằng, tất cả các bản cập nhật Google Panda là để nhắc nhở bạn rằng, không được làm điều ác.

4.9/5 - (7 bình chọn)