Categories
Tài liệu SEO

Google AMP là gì? Chính thức đi vào hoạt động 24/2/2016

Xin chào các bạn mình là Hà Anh đây là bài viết của mình trên website Đào tạo SEO tranngocthuy.com. Từ nay trở đi mình sẽ thường xuyên dịch, chia sẻ tới các bạn những bài viết trong chủ đề tài liệu SEO cũng cũng như các bài viết chia sẻ về kiến thức marketing.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu APM là gì?
APM viết tắt của Accelerated Pages Mobile hiểu là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc. Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) là một sáng kiến ​​mã nguồn mở để làm cho các trang web tải nhanh và có giao diện đẹp trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng chậm.

APM viết tắt của Accelerated Pages Mobile
APM viết tắt của Accelerated Pages Mobile

Nếu trang web của bạn tuân thủ AMP bao gồm thông tin bổ sung, tính năng hiển thị đặc biệt có thể sẽ có lợi cho các trang này trong kết quả tìm kiếm của Google.

AMP sẽ chính thức đi vào hoạt động vào thứ Tư tuần tới trong kết quả tìm kiếm Google trên di động. Điều này có nghĩa là, kể từ thứ tư 24/2/2016 tới đây, người dùng di động có thể bắt đầu sử dụng các nội dung đã qua công cụ xử lý AMP từ các nhà cung cấp trên kết quả tìm kiếm của Google.

Chúng tôi biết rằng công cụ này sẽ bắt đầu được khởi chạy vào tháng 2, 2016, nhưng phải tới tận bây giờ, ngày khởi chạy chính xác mới được công bố. AMP đã được thông qua như là một giao thức của Google, Twitter và nhiều tổ chức và các nhà cung cấp khác. Google sẽ tung ra AMP cho kết quả tìm kiếm trên di động vào tháng tới.

Gần đây, Google đã phát hành bản báo cáo lỗi AMP để giúp các nhà phát triển web làm quen với công cụ này.
Richard Gingras, Giám đốc cấp cao của Bộ phận Tin tức và Sản phẩm xã hội tại Google, đã trao đổi với Advertising Age rằng, “Rõ ràng, AMP có thể đạt tốc độ rất cao, bởi vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ tận dụng lợi thế này. Tuy nhiên, đây chỉ là một tín hiệu. AMP không có nghĩa là sử dụng công cụ AMP và có được một bước nhảy lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Công cụ này không hoạt động như vậy. Tất cả các tín hiệu khác cũng cần phải được đáp ứng tốt. Mặc dù vậy, tốc độ không phải là vấn đề đối với AMP. Nếu chúng tôi có hai bài báo đạt điểm ngang nhau khi xét về mọi tín hiếu, nhưng khi tính về tốc độ, chúng tôi sẽ ưu tiên bài báo đạt tốc độ tải nhanh hơn, bởi đó là những gì mà người dùng thấy hấp dẫn nhất.”
Để tìm hiểu thêm về cách AMP hoạt động trong Google như thế nào, hãy tuy cập g.co/ampdemo trên thiết bị di động của bạn và tìm kiếm.

AMP hoạt động trong Google
AMP hoạt động trong Google

Bài viết này lược dịch và tổng hợp từ nguồn:
1. http://searchengineland.com/google-to-launch-amp-in-search-results-february-24-2016-242902
2. https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=en
3. https://support.google.com/webmasters/answer/6340290

4.4/5 - (46 votes)