Chuyên mục
Tin tức - Sự kiện

Domain tranngocthuy.com bị Facebook coi spam cấm chia sẻ

Tôi cũng thật sự là bất ngờ khi sáng nay có bạn thông báo là domain tranngocthuy.com bị facebook chặn. Coi những liên kết tới tranngocthuy.com vi phạm chính sách tiêu chí cộng đồng.

Hiện tại tôi cũng chưa xác định được nó là vi phạm hay bị đối thủ chơi xấu. Tối qua có chạy quảng cáo về landing page khóa học lập Plan SEO thì nghiêng về bị report là cao hơn.

Ads khóa học lập Plan SEO
Ads khóa học lập Plan SEO

Sẽ thật sự là tiếc nếu như việc kháng cáo không khả thi. Một lượng lớn các bài viết tài liệu đặc biệt là những video live stream có chứa đường link.

Tất cả đều bị Facebook chặn không cho hiển thị, thật sự là tiếc vì khoảng thời gian qua những câu hỏi trong live stream là kiến thức quan trọng đem lại giá trị cho cộng đồng.

Kháng cáo

Việc kháng cáo sẽ nhờ bạn bè và mọi người chia sẻ một bài viết bất kỳ trên tranngocthuy.com nếu như bạn thấy có ích.

Ví dụ tôi chia sẻ bài viết: Quy tắc 80/20 – Bạn SEO lên top mà không bán được hàng? với đường link: https://tranngocthuy.com/len-top-ma-khong-ban-duoc-hang/.

Anh chị em có thể viết một vài dòng và chia sẻ liên kết, khi đó Facebook sẽ hiển thị lên một thông báo. Anh chị em có thể chọn như hình dưới:

Gửi kháng cáo Facebook
Gửi kháng cáo Facebook (click vào ảnh xem ảnh lớn hơn).

Trường hợp không kháng cáo được?

Nếu tình huống xấu nhất là không thể kháng cáo được thì mình sẽ có hai hướng giải quyết:

1. Mình sẽ park domain chạy song song với domain tranngocthuy.com hiện tại

2. Mình sẽ thay thế domain tranngocthuy.com bằng một domain khác giữ nguyên nội dung, trường hợp này chỉ giữ nguyên thứ hạng từ khóa traffic còn việc dữ liệu trên facebook, những bài viết chứa link đều bị xoá.

Đối với trường hợp thứ 2 dù kháng cáo được hay không thì mình hứa sẽ viết 1 bài đầy đủ cách thay thế domain mà thứ hạng không bị thay đổi quá nhiều.

Cảm ơn anh chị! Hi vọng những bài viết tiếp tới cũng như những live stream SEO 21h30 chủ nhật hàng tuần được trao đổi với mọi người nhiều hơn.