Chuyên mục
Tin tức - Sự kiện

Nghi ngờ sẽ trở thành sự đảm bảo khi chúng được xua tan

Xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân cũng như sản phẩm mới của doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng luôn luôn nghi ngờ. Hãy để khách hàng tiềm năng của bạn nghi ngờ hàng trăm, hàng nghìn lần vì:

Sự nghi ngờ sẽ trở thành sự đảm bảo khi chúng được xua tan

Với mỗi sản phẩm dịch vụ lại có những chiến lược và cách triển khai khác nhau. Dưới đây là những gì tôi đã trải nghiệm khi xây dựng thương hiệu đào tạo SEO Manager Trần Ngọc Thùy.

Contents

I. Giá trị cốt lõi của sản phẩm dịch vụ

Tôi luôn đặt mình vào địa vị của khách hàng tiềm năng trả lời câu hỏi: Tại sao khách hàng lại lựa chọn mình mà không lựa chọn vào đối thủ?

Đây chính là sự khác biệt của sản phẩm dịch vụ mà tôi cung cấp, với 2 dịch vụ chính:

1. Đào tạo SEO Manager: Giúp học viên trở thành người làm SEO leader, SEO Manager chuyên nghiệp, đảm bảo nắm vững 10 tiêu chí mà không một đơn vị nào dám cam kết (1).

Việc tôi lựa chọn thị trường ngách giúp tôi có lợi thế và nó là điểm khác biệt khi định vị thương hiệu: Nhắc tới đào tạo SEO Manager, SEO Leader là nhắc tới Trần Ngọc Thùy.

 

Hình ảnh gặp mặt cuối năm 2017
Hình ảnh gặp mặt cuối năm 2017

 

Chính vì vậy đối thủ của tôi dường như là khá ít và hầu như là không có, để trờ thành 1 người làm SEO Manager, SEO Leader khá khó, đòi hỏi nhiều kiến thức, nhiều trải nghiệm hơn (2).

Thay vì phải cạnh tranh trực tiếp với các trung tâm đào tạo SEO tại Việt Nam thì tôi lại trở thành người đồng hành, bạn bè của họ bởi vì họ đào tạo càng nhiều học viên thì đó là khách hàng tiềm năng của tôi.

2. Dịch vụ tư vấn SEO tính phí: Giá trị nhận được tương xứng với chi phí bạn bỏ ra (3).

Đây là một trong những dịch vụ khá mới tại Việt Nam, thường thì các doanh nghiệp, cá nhân tư vấn SEO miễn phí rồi cung cấp triển khai dịch vụ SEO.

Thông tin thanh toán tư vấn SEO tính phí

Với hơn 10 năm làm SEO cũng như hơn 5 năm tư vấn SEO tính phí cho các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như doanh nghiệp Việt làm SEO trên thị trường Global ngôn ngữ tiếng anh tôi nhận thấy:

 Không có quy trình SEO hiệu quả phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.
 Không tối ưu hóa được chi phí, xác định KPI không đúng hoặc đúng nhưng không đầy đủ.
 Chưa tận dụng lợi thế SEO Local (tìm kiếm địa phương).
 Chưa phân tích, đánh giá đúng hiệu quả SEO của từng nhân viên –> Khó khăn trong khi quản lý tuyển dụng và đào tạo nhân viên SEO trong công ty.
 SEO lên top mà không bán được hàng?
 Càng SEO càng tụt, SEO bị nhận nhầm landing page.
 Website bị tác vụ thủ công.
… nhiều hơn thế.

II. Cân bằng giữa chiến lược và sứ mệnh

Để cân bằng giữa chiến lược và sứ mệnh quả là khá khó đối với một doanh nghiệp. Bên cạnh những chiến lược để giúp doanh nghiệp tôi có thể tồn tại thì việc giữ vững Tầm nhìnSứ mệnh luôn được đề cao.

Với sứ mệnh luôn giữ vững đi đầu nghiên cứu, thử nghiệm đưa ra những giải pháp, chiến lược SEO hiệu quả nhằm giảm chi phí tăng hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp khi sử dụng SEO.

Dựa vào đối tượng khách hàng tiềm năng, chia sẻ những trải nghiệm nghiêng về kỹ thuật SEO và giải pháp quản lý dự án SEO hiệu quả.

III. Tăng sự nghi ngờ của khách hàng

Để làm tăng sự nghi ngờ của khách hàng không phải dễ, đây là chiến lược khá mạo hiểm đòi hỏi kiên trì và có sự thống nhất trước sau. Vậy tôi đã làm thế nào?

Thứ nhất

Chúng ta cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ, quy trình, trả lời câu hỏi vì sao khách hàng lựa chọn chúng ta.

Thứ hai

Tạo sự nghi ngờ thêm cho khách hàng: Thường các doanh nghiệp hay đưa ra các dự án, công trình đã thực hiện.

Trong lĩnh vực của tôi các trung tâm đào tạo thường chụp ảnh học viên, chia sẻ cảm nhận của học viên?

Tôi thì ngược lại, tất cả các thông tin học viên, khách hàng tư vấn SEO tính phí tôi hoàn toàn bảo mật theo chính sách và điều khoản, không public.

Chính điều đó làm tăng sự nghi ngờ của khách hàng lên hàng trăm nghìn lần.

IV. Bán hàng thông qua phương pháp truyền miệng (word-of-mouth marketing)

Với sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội ngày được sử dụng nhiều thì phương pháp marketing truyền miệng là cách khá hiệu quả (4).

Tôi nói tôi tốt mười thì bạn chỉ tin năm phần. Nhưng khi người khác nói tốt về tôi bạn có thể tin bảy, tin tám phần.

Tất cả học viên và khách hàng của tôi năm 2017 trên 90% thông qua giới thiệu.

Lưu ý: Bài viết chỉ là quan điểm cá nhân, những trải nghiệm của tác giả!

4.9/5 - (20 bình chọn)