Chuyên mục
Tài liệu SEO

Website là gì?

Bạn chưa biết website là gì? và bạn đang tìm hiểu cách hoạt động của website. Bài viết sau đây mình sẽ định nghĩa chi tiết với các bạn về webiste là gì.

Website là gì?
                                                         Website là gì?

Website là gì?

Website là tên gọi chung phổ biến của cộng đồng mạng internet quốc tế, website dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “trang mạng”. Website đôi khi còn được gọi là trang web, là một tập hợp của các trang con như hình ảnh, bài viết, file, video…

Website được hiểu đơn giản như một cửa hàng hay địa chỉ nhà trên mạng internet, là kênh thông tin để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ… đến với tất cả mọi người, ở bất cứ nơi đâu khi có mạng internet.

Điều kiện hoạt động của website là gì

  • Tên miền được coi là địa chỉ cho một website, do đó tên miền luôn là duy nhất và chỉ ai đăng kí trước mới được. Tên miền thường có dạng như “tranngocthuy.com hay www.khoahocseo.org vv…” (tham khảo thêm cách lựa chọn mua tên miền đẹp tốt cho SEO)
  • Nội dung của webiste, phần nội dung này chính là các page, categories, post… hay còn được gọi là trang con của website.
  • Máy chủ lưu trữ (hosting) các dữ liệu và truyền tải các dữ liệu này trên mạng internet khi có người dùng tìm kiếm. Website không thể hoạt động được nếu không có máy chủ.

Lịch sử ra đời của website

Ý tưởng xây dựng website được đưa ra vào năm 1989 khi nhà vật lý học Tim Berners-Lee muốn tìm ra một cách thức giúp các nhà khoa học trao đổi tài liệu nghiên cứu thông qua Internet. Ông đã phát minh ra một giao thức cơ bản cho việc chuyển tải các tài liệu lên mạng Internet, gọi là giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) cũng như phát minh ra một bộ đơn giản các lệnh gọi là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) để mô tả cấu trúc của một tài liệu.
Website thực sự đã bùng nổ và được sử dụng nhiều từ năm 1993 khi một sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Illinois tên là Marc Andreessen phát triển thành công một phần mềm giúp hiển thị các trang Web dưới dạng đồ họa. Phần mềm của Andreessen, được gọi là một “trình duyệt” , cho phép người sử dụng có thể hiển thị hình ảnh cũng như văn bản trên các trang web.

_Các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết cách hoạt động và sử dụng website tại đào tạo SEO – Trần Ngọc Thuỳ thông qua website tranngocthuy.com

4.7/5 - (4 bình chọn)