Categories
Thủ thuật Wordpress

Top 20 Web Hosting miễn phí hỗ trợ WordPress năm 2019

Khi nói đến dịch vụ lưu trữ web (hay còn gọi web hosting) nhiều bạn mới tìm hiểu về web, seo,… bạn không thể không cân nhắc đến vấn đề chi phí.

Thế nhưng có rất nhiều dịch vụ lưu trữ miễn phí mà bạn có thể kiểm tra và dùng thử trong bài viết này.

Các hosting miễn phí này khá lý tưởng cho các muốn xây dựng blog nhỏ, các site vệ tinh hay các bạn muốn vọc vạch gì đó với một ngân sách khá eo hẹp.

Lưu ý: Dưới đây là danh sách các nhà cung cấp web hosting miễn phí, một vài đơn vị hỗ trợ cài WordPress.

20 dịch vụ lưu trữ web miễn phí hàng đầu

TOPWeb Hosting
1Wix
2WordPress
3Weebly
4Jimdo
5Byethost
6Webnode
7AwardSpace
8Angelfire
9Neocities
10Tripod.com
11uCoz
12FreeHostingEU
13U Host Full
14Free Web Hosting No Ads
15Free Virtual Servers
16000webhost.com
17x10Hosting.com
185GBFree.com
19Freehostia.com
20FreeWebHostingArea.com

Bây giờ, chúng ta hãy xem các số liệu thống kê thú vị về ngành công nghiệp dịch vụ lưu trữ web (web hosting), số liệu được cung cấp bởi Websitehostinginsider.com:

 • WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất (CMS) và chiếm 27,5% các trang web.
 • Mỗi ngày có khoảng 50.000 blog mới được khởi chạy bằng nền tảng mã nguồn mở WordPress.
 • GoDaddy là dịch vụ lưu trữ web hàng đầu chiếm 21% thị phần.
 • Các trang web chậm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh. Ngoài ra, khách truy cập sẽ từ bỏ trang web nếu trang web tải chậm.
 • Hiện có hơn một tỷ trang web đã đăng ký trên internet vào năm 2017.

Ưu điểm và nhược điểm

Trước khi bạn quyết định chọn một dịch vụ miễn phí, hãy xem các ưu điểm và nhược điểm của chúng:

Ưu điểm

Như đã đề cập trước đó, lợi ích rõ ràng nhất là tiết kiệm chi phí. Chi phí của các gói dịch vụ hosting có thể tăng lên theo thời gian. Vì vậy, nếu ngân sách của bạn bị hạn chế thì các dịch vụ lưu trữ miễn phí là tùy chọn lý tưởng để làm trang web giá rẻ với nhu cầu web không quá lớn.

Nhược điểm

 • Các dịch vụ lưu trữ miễn phí mà các nhà cung cấp cho phép bạn sử dụng có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào. Họ có thể quyết định yêu cầu bạn chuyển sang gói trả phí hoặc thậm chí giảm đi các thông số gói dịch vụ hosting miễn phí mà bạn đang sử dụng đi. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ tốn thời gian cho việc di chuyển sang một “ngôi nhà mới”.
 • Một hạn chế khác là nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí có thể sẽ hiển thị quảng cáo bất cứ ở đâu trên trang web của bạn. Bạn sẽ không thể kiểm soát hay loại bỏ chúng. Ngoài ra, bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng nhất định cũng như giới hạn lưu trữ và băng thông, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trang web của bạn.

Top 20 dịch vụ Web Hosting miễn phí

Wix

Wix là một nhà cung cấp phần mềm tạo dựng trang web cũng như cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí. Gói miễn phí bao gồm dung lượng lưu trữ và băng thông 500MB, lưu trữ an toàn, trình chỉnh sửa kéo – thả, responsive trên điện thoại di động và các trang tính năng khác. Các dịch vụ lưu trữ web của Wix rất đáng tin cậy, an toàn và tối ưu hóa SEO. Phần tốt nhất là bạn có thể theo dõi và quản lý hoạt động trang web của mình từ một trang dashboard.

Wix hosting (1)

Tại sao chọn Wix?

 • Hỗ trợ tuyệt vời. Bạn sẽ nhận trợ giúp qua điện thoại hoặc email và truy cập vào các tài nguyên tài liệu đào tạo hữu ích.
 • Cá nhân hóa trang web của bạn. Tùy chỉnh và sửa đổi trang web của bạn với các yếu tố thương hiệu riêng của bạn.
 • Xử lý luồng lưu lượng truy cập cao. Không cần phải lo lắng về việc tăng số lượng khách truy cập vì Wix hosting có thể dễ dàng quản lý lưu lượng truy cập cao trên trang web của bạn.

WordPress

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất và chiếm khoảng 27% tổng số các trang web. Chúng tôi đã đưa nhà cung cấp này vào danh sách 20 dịch vụ lưu trữ web miễn phí hàng đầu vì WordPress cung cấp gói miễn phí cho người dùng tại một tên miền phụ WordPress.com, hỗ trợ cộng đồng và các tính năng cần thiết của jetpack. Lý do rõ ràng nhất để thử dịch vụ này là cộng đồng người dùng và nhà phát triển đông đảo, cùng với đó là mã nguồn được cập nhật liên tục nó sẽ đảm bảo trang web của bạn sẽ được lưu trữ mà không có vấn đề gì xảy ra.

WordPress.com hosting free (1)

Tại sao chọn WordPress?

 • Dung lượng lưu trữ 3 GB. Bạn sẽ nhận được gói lưu trữ 3Gb cho trang web của mình.
 • Tùy chỉnh thiết kế đơn giản. WordPress cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh theo thiết kế trang web riêng theo sở thích và nhu cầu của bạn.
 • Hàng chục theme và plugin hỗ trợ miễn phí.

Weebly

Weebly là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và miễn phí bên cạnh phần mềm xây dựng trang web. Bạn sẽ nhận được hiệu suất tối ưu nhờ vào trung tâm dữ liệu dự phòng của nhà cung cấp, cơ sở hạ tầng được lưu trữ trên cloud. Điều này cho phép bạn cung cấp trải nghiệm duyệt web tuyệt vời cho khách truy cập. Các tính năng chính bao gồm khả năng lưu trữ 500 MB, bảo mật SSL, tên miền phụ Weebly.dom và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Weebly hosting free (1)

Tại sao chọn Weebly?

 • Dịch vụ lưu trữ hiện đại. Trang web của bạn sẽ được phân phối trên toàn bộ cơ sở hạ tầng máy chủ của Weebly, với khả năng đáp ứng hàng triệu lượt truy cập vào trang web mỗi ngày. Do đó, ngay cả khi có số lượng khách truy cập tăng đột biến, trang web Weebly của bạn sẽ vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.
 • Độ tin cậy. Trang web của bạn tải nhanh và vẫn tồn tại trong mọi điều kiện. Điều này giúp bạn yên tâm và cho phép bạn tập trung thời gian vào công việc quan trọng khác.
 • Hỗ trợ tuyệt vời. Với gói miễn phí, bạn có thể trò chuyện và hỗ trợ qua email, đồng thời bạn cũng có thể liên hệ với thành viên diễn đàn cộng đồng để được hỗ trợ và hướng dẫn.

Jimdo

Bạn có thể sử dụng Jimdo để xây dựng trang web của mình sau đó Jimdo cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ web miễn phí. Nhà cung cấp sẽ quản lý toàn bộ quá trình, cho phép bạn tập trung vào việc phát triển trang web và các nhiệm vụ quan trọng khác. Jimdo cũng cung cấp khả năng sao lưu, bảo mật và tất cả các kỹ thuật để đảm bảo trang web của bạn được bảo vệ và luôn hoạt động cho khách truy cập.

Jimdo hosting free

Tại sao chọn Jimdo?

 • Truy cập vào khu vực tùy chỉnh mã HTML / CSS. Nếu bạn có kỹ năng mã hóa, bạn có thể tự do chỉnh sửa mã cho template của mình.
 • Miễn phí mãi mãi. Bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí mãi mãi mà không có giới hạn thời gian hoặc áp lực từ nhà cung cấp để thay đổi sang gói trả phí.

Byethost

Byethost sẽ cung cấp cho bạn gói lưu trữ miễn phí bao gồm các tính năng như control panel, tài khoản FTP và trình quản lý tệp, hỗ trợ công nghệ miễn phí, cơ sở dữ liệu MySQL và hỗ trợ PHP, không giới hạn add-on domain, parked domain, và subdomain, không có quảng cáo, máy chủ nhóm. Dịch vụ này tuyên bố trên trang web của mình rằng đây là máy chủ cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí nhanh nhất trên thế giới.

Byethost web hosting free (1)

 

Tại sao chọn Byethost?

 • Hướng dẫn lưu trữ miễn phí.
 • Softaculous script installer. Cài đặt hơn 300 ứng dụng phổ biến bao gồm mạng xã hội hàng đầu, giỏ hàng mua sắm trực tuyến, thư viện ảnh, blog, hệ thống quản lý nội dung và nhiều tính năng khác.
 • Dung lượng lưu trữ không giới hạn. Bạn không phải lo lắng về việc hết dung lượng lưu trữ hoặc băng thông cho trang web của mình.

Webnode

Webnode cho phép bạn phát triển và chạy một trang web miễn phí trên nền tảng của họ.

Với trang web miễn phí, bạn nhận được gói lưu trữ rất đáng tin cậy, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và số trang không giới hạn.

Bạn cũng có một trình tạo trang web đơn giản để sử dụng cho phép bạn dễ dàng tạo trang web bằng cách kéo, thả các phần tử như thư viện ảnh, blog và các trang khác.

Webnode hosting mien phi (1)

Tại sao chọn Webnode?

 • Rất nhiều công cụ miễn phí. Webnode cung cấp cho người dùng dịch vụ lưu trữ, quản lý nội dung, xây dựng trang web  và hàng trăm template miễn phí.
 • Không có quảng cáo. Nhà cung cấp này sẽ không đặt bất cứ quảng cáo nào gây khó chịu trên trang web của bạn.
 • SEO Marketing. Webnode cung cấp các hỗ trợ cho các phương pháp SEO nâng cao và tự động tạo bản đồ trang web và URL tối ưu.

AwardSpace

AwardSpace cung cấp cho người dùng các tính năng trong gói hosting miễn phí của mình bao gồm 1 GB dung lượng đĩa, 5 GB lưu lượng hàng tháng, 1 cơ sở dữ liệu MySQL với dung lượng đĩa 30 MB, tên miền ngắn (dx.am), 1 tên miền và 3 tên miền phụ và 100% không có quảng cáo. Ngoài ra, nhà cung cấp đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động để bạn có thể yên tâm tin tưởng rằng trang web của bạn sẽ hoạt động và chạy liên tục. Tuy nhiên, vấn đề hỗ trợ khách hàng sẽ bị giới hạn cho gói miễn phí.

AwardSpace hosting mien phi (1)

Tại sao chọn AwardSpace?

 • Trình xây dựng trang web miễn phí.
 • Gửi email. Bạn có thể tạo một tài khoản email miễn phí và gửi tin nhắn cho các đối tác kinh doanh và cộng tác viên của bạn thông qua gói hosting này.
 • Trình cài đặt Joomla và WordPress. Dễ dàng cài đặt các ứng dụng phổ biến như Joomla, WordPress và nhiều ứng dụng khác.

Angelfire

Angelfire đã có mặt kể từ khi Internet được sử dụng phổ biến. Angelfire hoạt động dịch vụ lưu trữ web từ năm 1996. Ngoài việc lưu trữ, Angelfire còn cung cấp các dịch vụ như công cụ tạo trang web, tên miền và email, dịch vụ quản lý newsletter.

Angelfire web hosting mien phi (1)

Tại sao chọn Angelfire?

 • Đáng tin cậy. Công ty này đã đi vào hoạt động từ năm 1996 nên bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy trong một thời gian dài.
 • Trình xây dựng trang web bổ sung. Họ cung cấp một công cụ xây dựng trang web mà bạn có thể sử dụng để thiết kế trang web của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Hỗ trợ tốt. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng bất cứ lúc nào thông qua hệ thống ticket trợ giúp của họ và họ cũng cung cấp cho người dùng các cập nhật trạng thái hệ thống.

Neocities

Neocities là dịch vụ lưu trữ miễn phí tuyệt vời phù hợp với mọi giải pháp web hosting, tốc độ ổn định và độ tin cậy cao.

Các hoạt động của Neocities được hỗ trợ bởi CDN trong bộ nhớ đệm của họ trong 11 trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới để phục vụ các trang web của khách hàng.

Ngoài ra, chúng cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho HTTP/2 và SSL mạnh mẽ trên tất cả các trang web.

Neocities web hosting mien phi (1)

Tại sao chọn Neocitites?

 • Không có quảng cáo. Neocities sẽ không đặt quảng cáo trên trang web của bạn vì chúng được hỗ trợ và đóng góp của người dùng. Đây là một lợi thế lớn được cung cấp bởi dịch vụ hosting miễn phí này.
 • Công cụ dành cho nhà phát triển. Bạn sẽ nhận được một loạt các công cụ như API để tạo ứng dụng dành riêng cho nhà phát triển, nguồn cấp dữ liệu RSS, công cụ command line, tải lên tệp dễ dàng và trình chỉnh sửa HTML trong trình duyệt.
 • Mã nguồn mở.

Tripod.com

Tripod.com cung cấp dịch vụ hosting miễn phí lý tưởng cho người dùng mới cũng như cho các trang web cá nhân.

Gói này cung cấp tất cả các tính năng cơ bản của dịch vụ bao gồm trình tạo trang web dễ sử dụng.

Các tính năng chính khác bao gồm bộ nhớ 20 MB, 1 trang web, 5 theme, 2 plug-ins và hỗ trợ qua email.

uCoz

uCoz cung cấp dịch vụ hosting web miễn phí cùng với một CMS tích hợp. Bạn có thể sử dụng các mô-đun CMS với nhau để tạo một trang web đầy đủ tính năng hoặc riêng biệt để xây dựng một diễn đàn web, blog, trang web mua sắm trực tuyến, v.v.

uCoz đã được sử dụng để tạo ra hơn 1,5 triệu trang web và dịch vụ này rất phổ biến ở Nga.

FreeHostingEU

FreeHostingEU cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên nghiệp và miễn phí. Gói miễn phí này lý tưởng cho các trang web doanh nghiệp nhỏ cũng như các trang web cá nhân trung bình.

Với gói miễn phí, bạn sẽ nhận được 200 MB lưu trữ web, 5 short domain, 4000 MB chuyển dữ liệu hàng tháng, miễn phí hosting Joomla và WordPress, công cụ tạo trang web dễ dàng và control panel đơn giản để sử dụng.

U Host Full

Chúng tôi đã liệt kê U Host Full trong danh sách 20 dịch vụ hosting web miễn phí hàng đầu vì nó cung cấp đầy đủ các tính năng bao gồm trình tạo trang web, webmail, SSH miễn phí, hỗ trợ miễn phí, chuyển tiếp email, thống kê lưu lượng truy cập trang web, import database, Tài khoản FTP, tên miền phụ và nhiều tính năng khác.

Họ cũng cung cấp PHP, MySQL bằng cách sử dụng công nghệ phân cụm. Chúng sử dụng các máy chủ mạnh mẽ và ổn định sử dụng kết nối internet 1 GBPS.

Free Web Hosting No Ads

FreeHostingNoAds.net là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí từ năm 2010.

Mục tiêu của họ là cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng cao cho các trang web doanh nghiệp nhỏ, blog và trang web cá nhân miễn phí.

Với gói hosting miễn phí bạn sẽ nhận được các tính năng như lưu lượng truy cập 200 GB, dung lượng 20 GB, trình tạo trang web miễn phí, 3 phiên bản PHP, tài khoản email POP3 và không có quảng cáo nào.

Free Virtual Servers

Virtual Severs nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí ra mắt vào năm 2004 và nó đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí phổ biến nhất của Vương quốc Anh với hơn 55.000 khách hàng.

Bên cạnh việc lưu trữ web miễn phí, họ cung cấp dịch vụ thiết kế web, lưu trữ trực tuyến, đăng ký tên miền và các gói hosting có phí với giá cả rất phải chăng.

Với gói miễn phí, bạn sẽ nhận được 100 MB dung lượng web, băng thông 1 GB, 1 tài khoản email và trình tạo trang web miễn phí.

000webhost.com

000webhost.com đã có mặt trong ngành công nghiệp hosting được hơn 10 năm và cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích trong gói hosting miễn phí của mình bao gồm control panel, dung lượng đĩa 1 GB, băng thông 10 GB, trình tạo trang web đơn giản, tự động cài đặt (Joomla, WordPress và nhiều mã nguồn khác), hỗ trợ đầy đủ cơ sở dữ liệu PHP và MySQL.

x10Hosting.com

x10Hosting.com cung cấp nhiều tính năng miễn phí như hỗ trợ cho MySQL, email, FTP và control cPanel. Bạn cũng sẽ nhận được hơn 200 tập lệnh tự động cài đặt và trình tạo trang web miễn phí.

Tóm lại, bạn sẽ có được tất cả các công cụ cần thiết để tạo một trang web tuyệt vời. Để được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với cộng đồng hơn 750.000 thành viên sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và hướng dẫn bạn đi đúng hướng hơn.

5GBFree.com

5GBFree.com cung cấp các tính năng cơ bản phù hợp cho người mới sử dụng,  5GBFree.com sẽ cung cấp cho bạn không gian để lưu trữ web và những người muốn lưu trữ trang web tạm thời.

Nhà cung cấp này có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành nên do vậy mình không đánh giá cao nhà cung cấp này lắm.

Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ miễn phí của họ được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng của Cisco và các máy chủ nằm trong một trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ.

Với gói miễn phí, bạn nhận được băng thông 20 GB, dung lượng lưu trữ 5 GB, tài khoản FTP và tên miền phụ.

Freehostia.com

Freehostia.com cung cấp gói hosting miễn phí có tên là Chocolate, cung cấp cho người dùng các tính năng như lưu lượng truy cập hàng tháng 6 GB, dung lượng lưu trữ 250 MB, hỗ trợ khách hàng 24/7, trình cài đặt tập lệnh miễn phí 1 lần và một số tính năng khác.

Gói này lý tưởng cho các trang web cá nhân nhỏ và các bạn muốn tìm hiểu về web. Bạn có thể trải nghiệm và đánh giá dịch vụ mà không phải trả một xu nào.

Sử dụng gói miễn phí cho đến khi nào bạn thực sự muốn nâng cấp và nếu bạn cần nâng cấp lên gói trả phí, bạn có thể thực hiện ngay lập tức bằng một cú nhấp chuột.

FreeWebHostingArea.com

FreeWebHostingArea đã hoạt động được khoảng từ năm 2005 để bạn có thể an tâm tin tưởng sử dụng.

Tài khoản của bạn sẽ hoạt động mãi mãi nhưng trang web của bạn phải có một lượng truy cập mỗi tháng.

Nhà cung cấp này cho phép người dùng từ tất cả các quốc gia miễn là nội dung trang web là hợp pháp.

Đặc biệt với Free Web Hosting Area bạn sẽ được sử dụng dịch vụ đáng tin cậy và chất lượng cao bởi vì họ sử dụng các máy chủ chuyên dụng multi-CPU nhanh với nhiều RAM và ổ SSD.

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, gói trả phí thấp nhất chỉ tốn 1 đô la/tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *