Categories
Search Engine News

Trang chủ Google có tốc độ tải chậm nhất trên di động so với đối thủ

Google đã rất tích cực trong thời gian gần đây cho việc cải thiện tốc độ tải trang web trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, ít người nghĩ đến rằng, trang chủ Google có tốc đô tải chậm nhất trên các thiết bị di động khi so sánh với các đối thủ.

Điều này đã được chứng minh trong một diễn đàn gần đây trên trang Hacker News, và các phép thử nghiệm đã được thực hiện bằng công cụ PageSpeed Insights của Google. Trang tin Search Engine Journal cũng đã chạy một số phép thử và có thể xác nhận Google.com có tốc độ tải trang chậm nhất trên điện thoại di động.
Chúng ta cùng xem những hình ảnh test kết quả tải trang sử dụng Google Speed Page:

Tốc độ tải trang của Google
Tốc độ tải trang của Google
Tốc độ tải trang của Duckduckgo
Tốc độ tải trang của Duckduckgo
Tốc độ tải trang của Bing
Tốc độ tải trang của Bing
Tốc độ tải trang của Yahoo
Tốc độ tải trang của Yahoo

Một điều thú vị là Yahoo là trang web đứng đầu với tốc độ tải trang nhanh nhất trên điện thoại di động. Có lẽ đó là lý do tại sao trang web này có thể nắm bắt được một lượng lớn hơn thị trường tìm kiếm trên di động so với đối thủ cạnh tranh của Google. Mặc dù chỉ với 3,5%, thị phần của thị trường tìm kiếm trên di động của Yahoo gần như không thể so sánh với 94% thị phần của Google.

Tốc độ tải trang trên di động của Google đang bị chặn lại bởi JavaScript và CSS trong nội dung. Là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tìm kiếm, và là một công ty luôn luôn chú trọng tới tầm quan trọng của tốc độ trang, Google đáng lẽ ra phải là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Với Accelerated Mobile Page (AMP) được đưa ra vào cuối tháng này, Google phải có tốc độ tải trang nhanh nhất trên điện thoại di động để giúp người tìm kiếm truy cập AMP. Xem thêm AMP là gì? Ảnh hưởng tới SEO trên Google?

Lược dịch bởi Hà Anh (Đào tạo SEO – Trần Ngọc Thùy)
Link: https://www.searchenginejournal.com/google-mobile-page-speed/157021/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *