Chuyên mục
Tài liệu SEO

8 cách giúp bạn tối ưu hóa SEO tăng Time Onpage cho Landingpage SEO

Trong bài viết trước Trần Ngọc Thùy có chia sẻ tới bạn đọc bài viết Time Onpage là gì? Time Onsite là gì? yếu tố nào cần quan tâm?. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn 8 cách giúp bạn tối ưu hóa SEO Onpage tăng chỉ số Time Onpage cho landingpage SEO của bạn. Tại sao mình lại đề cập tới tăng time onpage chứ không phải là time onsite các bạn có thể đọc bài viết trước để hiểu cách mà mình lựa chọn các yếu tố, chỉ số làm KPI chính trong SEO.

8 cách giúp bạn tối ưu hóa SEO tăng time onpage cho Landingpage SEO
8 cách giúp bạn tối ưu hóa SEO tăng time onpage cho Landingpage SEO

Có nhiều bạn có hỏi mình dùng phần mềm hay dùng 1 ứng dụng website trao đổi chéo tăng view, tăng time onpage thì có tốt cho SEO hay không? Mình sẽ trả lời vào bài viết tiếp theo. Nhưng mình khuyên các bạn là không nên. Với những từ khóa có độ cạnh tranh ít và lượt search ít thì không vấn đề gì và cách bạn dùng như vậy là blackhat SEO trước sau gì Google cũng phạt. Google nó thừa trình độ để biết bạn dùng trình duyệt gì, hệ điều hành nào, phiên bản trình duyệt, địa chỉ MAC (media access control) của máy tính (xem thêm trên wikipedia)…

Dưới đây là 8 cách giúp bạn tăng time onpage cho Landingpage SEO (Lưu ý tuỳ thuộc vào loại landingpage SEO mà bạn chọn là home (trang chủ), Category (danh mục), bài viết chi tiết (post, product)… mà việc sử dụng các cách dưới đây sao cho phù hợp.

Contents

1. Viết bài dài

Đây là trường hợp khi bạn làm SEO lựa chọn landingpage vào 1 bài viết hoặc 1 chi tiết của 1 sản phẩm, viết dài đầy đủ nội dung rõ ràng các ý. Cách này khi mà bạn đã đưa ra các tín hiệu mang tính tương đối bằng đối thủ, chỉ có time onpage của mình ít thì bạn nên update bài viết, viết dài hơn để tăng time onpage.

2. Phân chia bài viết thành nhiều page

Đây là cách khá hay khi 1 bài viết quá dài bạn phân chia thành nhiều page kết hợp với cách sử dụng thẻ rel=”canonical” về page mà bạn SEO (xem thêm Thẻ meta Rel=Canonical là gì?). Cách này không chỉ giúp tăng time on page mà còn giúp các bạn chơi quảng cáo có số lần hiển thị quảng cáo nhiều hơn, có nhiều mẫu quảng cáo hiển thị phù hợp với khách truy cập của bạn hơn.

Phân chia bài viết thành nhiều page
Phân chia bài viết thành nhiều page

Đôi khi phân chia thành nhiều trang sẽ giảm mật độ từ khóa, giảm số từ khóa bạn có thể SEO vào landingpage đó. Mẹo là bạn có thể thay thế chúng bằng comment.

3. Chèn video tăng time onpage

Đây là cách khá phổ biến mọi người thường hay áp dụng đó là chèn video vào trong bài viết khi khách truy cập mở video thì thời gian time on page của Landingpage được cải thiện rõ nhất.

Chèn video tăng time onpage
Chèn video tăng time onpage

4. Tạo popup đăng ký

Sau khoảng 1 thời gian khi khách truy cập landingpage của bạn, có thể mở ra 1 popup trên trang của bạn như form đăng ký nhận bản tin, mãy khuyến mại, like fanpage…

5. Tạo các nút chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội

Đây cũng là cách mà mọi người thường hay dùng, không chỉ các nút chia sẻ mạng xã hội mà bạn có thể tạo các tương tác như like share, đánh giá…

6. Tạo form giúp khách hàng để lại ý kiến

Đây cũng là cách khá hay nhưng thường ở Việt Nam thì ít người sử dụng sản phẩm quay lại để ý kiến khách hàng hoặc đánh giá sản phẩm sau khi mua hàng.

7. Tạo comment ngay trên landingpage SEO

Không phải loại landingpage nào cũng có thể chèn được comment, thường thì những trang chi tiết chúng ta chèn sẽ hiệu quả hơn. Đôi khi ở Việt Nam có nhiều bạn chèn luôn cả vào danh mục. Với trang chủ là 1 landingpage vừa là SEO vừa là Sale chúng ta cũng nên áp dụng chèn theme comment.

7. Mở tab mới với external link

Đây là chuyện đương nhiên :v. Việc này chúng ta thường dùng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, vui lòng like, share comment thắc mắc. Bài viết tiếp theo mình sẽ viết về tỉ lệ thoát có thực sự là chỉ số cần quan tâm đối với SEO từ khóa. Đăng ký nhận bản tin ở form phía dưới để không bỏ nỡ qua bài viết hay về SEO.

Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công!

4.8/5 - (25 bình chọn)