Categories
Thủ thuật Wordpress

Tối ưu hình ảnh cho website WordPress với Kraken Image Optimizer

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn thêm dữ liệu có cấu trúc Breadcrumb trên website WordPress. Tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tối ưu hình ảnh cho website WordPress với Plugin Kraken Image Optimizer.

Những bạn nào đang học trong khoá học SEO tại Đào tạo SEO Trần Ngọc Thuỳ cũng nên đọc bài viết này để có thể tối ưu hình ảnh tốt hơn.

Tối ưu 90% dung lượng hình ảnh với Kraken Image Optimizer
Tối ưu 90% dung lượng hình ảnh với Kraken Image Optimizer

Giới thiệu Plugin Kraken Image Optimizer

Kraken Image Optimizer là Plugin của một dịch vụ nén ảnh hàng đầu có website là https://kraken.io/. Plugin cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh upload trên website wordpress thông qua API của https://kraken.io/.

Kraken.io có 2 lựa chọn giúp các bạn nén ảnh là LosslessLossy.

Với lựa chọn nén ảnh loại Lossless ảnh sẽ không giảm bất kỳ điểm ảnh nào. Các bạn có thể sử dụng cách này nếu bạn muốn giữ nguyên độ chi tiết cao của hình ảnh. Với cách này bạn có thể nén khoảng 20% dung lượng hình ảnh.

Lựa chọn thứ hai là Lossy hình ảnh sẽ được nén tối đa đến 90% dung lượng hình ảnh. Với lựa chọn này Kraken sẽ tự động loại bỏ những điểm ảnh không cần thiết để giảm dung lượng bức ảnh.

Plugin Kraken Image Optimizer hỗ trợ các loại file như là JPEG, PNG và GIF, file upload tối đa là 16MB.

Tuy nhiên Plugin Kraken Image Optimizer không phải là một plugin miễn phí hoàn toàn, khi bạn sử dụng tài khoản miễn phí các bạn sẽ có 50MB/1 Tháng. Nếu vượt quá các bạn phải mua thêm dung lượng từ nhà cung cấp.

Các gói trả phí của Plugin Kraken Image Optimizer

Kraken.io cung cấp cho khách hàng theo hai hình thức 1 là thanh toán theo tháng theo năm tuỳ trên từng gói dịch vụ. ( Các gói dịch vụ của Kraken.io là Bacsic, Advanced, Premium và Enterprise )

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin bảng giá mua thêm dung lượng của Kraken tại đường dẫn sau: https://kraken.io/plans

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kraken Image Optimizer

Sau khi các bạn đã tham khảo đầy đủ những thông tin về Plugin Kraken Image Optimizer mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt cũng như sử dụng plugin này. Các bạn có thể theo dõi dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt

Để cài đặt plugin này các bạn truy cập vào Plugins trong giao diện WP-Admin và chọn Add New và tìm đến ô Search plugins các bạn gõ tên vào Kraken Image Optimizer.

Sau khi các bạn tìm thấy Plugin Kraken thì các bạn chọn Install Now để cài đặt và chọn Activate Plugin.

Giao diện API website Kraken.io
Giao diện API website Kraken.io

Hướng dẫn sử dụng

Để có thể sử dụng plugin các bạn truy cập vào đường link sau: https://kraken.io/ để đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký tài khoản các bạn vào email để xác nhận kích hoạt mới có thể nhận được mã API và sử dụng Plugin.

Tiếp theo các  bạn login vào website và chọn API Credentials sau đó các bạn vào Settings trong WP-Admin và chọn Kraken.io Settings để nhập API được cung cấp  và cài đặt chất lượng hình ảnh.

Giao diện cài đặt plugin Kraken Image Optimizer
Giao diện cài đặt plugin Kraken Image Optimizer

Các bạn có thể thấy trên hình có 2 lựa chọn chất lượng hình ảnh, các bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 2 loại và lưu lại. Những hình sau khi cài plugin sẽ tự động được tối ưu hoá dung lượng.

Tham khảo

Các bạn tham khảo thêm thông tin về Plugin tại đây:

  • https://wordpress.org/plugins/kraken-image-optimizer/
  • https://kraken.io/

Lời kết

Bên trên là những hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Kraken Image Optimizer để tối ưu hình ảnh bài viết trên website. Hi vọng nó có thể giúp ích cho các bạn, trong quá trình cài đặt và sử dụng nếu gặp lỗi hãy comment để được trợ giúp.

By Trần Hiệp

Tôi là Trần Hiệp , tôi sinh ra và lớn lên tại Thái Bình quê hương của chị hai năm tấn, tôi yêu thích Internet, chuyên môn chính của tôi là làm SEO.

1 reply on “Tối ưu hình ảnh cho website WordPress với Kraken Image Optimizer”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *