Chuyên mục
Tài liệu SEO

PBN là gì? Lợi thế, khó khăn, chiến lược phát triển và khai thác

Thời gian vừa qua rất nhiều diễn đàn forum được setup nhằm mục đích giúp các bạn làm SEO xây dựng backlink đã bị Google phạt cho vào sanbox.

Đồng nghĩa với việc các diễn đàn đó bị sanbox thì website của chúng ta bị mất backlink, nhiều trường hợp làm SEO lạm dụng backlink diễn đàn đi link không tự nhiên dẫn tới việc bị Google Penguin phạt và có thông báo vi phạm trong Search Console của Google.

Trong bài viết trước Đào tạo SEO – Trần Ngọc Thùy có chia sẻ phương pháp tạo backlink bằng cách đi Guest Post (xem thêm bài viết Guest Post là gì? Guest post được gì?). Trong bài viết này thì các bạn sẽ được chia sẻ đầy đủ slide về hệ thống PBN.

Trên thế giới hệ thống PBN được sử dụng từ lâu, cách phát triển và khái thác cũng khá hiệu quả đồng thời cũng có nhiều rủi ro nếu như không có chiến lược phát triển và khai thác an toàn.

Đây là là hệ thống chỉ dành cho những đơn vị làm SEO có tầm hoặc dịch vụ vì chi phí của nó khá cao (Xem chi tiết trong slide phía dưới).

Khái niệm PBN là gì?

PBN viết tắt Private Blog Network (mạng lưới blog riêng) hệ thống các website bạn thiết kế ra nhằm hỗ trợ SEO. Có thể dùng domain,  Web 2.0 như blogspot.com, wordpress.com hoặc các loại vps ssd giá rẻ để setup website… nhằm kiểm soát nội dung và link trên web.

PBN là gì? Lợi thế, khó khăn, chiến lược phát triển và khái thác
PBN là gì? Lợi thế, khó khăn, chiến lược phát triển và khái thác

Nội dung của Slide

1. Khái niệm PBN là gì?
2. Lợi thế PBN trong SEO?
3. Khó khăn PBN trong SEO?
4. Chọn tên miền và host hay dùng web 2.0?
5. Chiến lược phát triển PBN?
6. Chiến lược khai tác PBN?
7. Lưu ý khi sử dụng PBN?

Download tại đây: Slide PBN
Thắc mắc vui lòng comment phía dưới và không quên like, share cho mọi người tham khảo.
Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

P/s: Bài viết này được cập nhật vào ngày 30-07-2017

4.6/5 - (39 bình chọn)