Chuyên mục
Tài liệu SEO

Meta description là gì?

Chào các bạn, để tiếp tục loạt bài viết về chủ đề thuật ngữ SEO cùng Trần Ngọc Thùy, hôm nay mình viết tiếp bài về thuật ngữ description. Trong bài viết content là gì mình đã có đề cập đến thẻ meta description, vậy meta description là gì, thuật ngữ này ám chỉ điều gì khi làm SEO và cách sử dụng ra sao, mời các bạn cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Meta description là gì?
                                                 Meta description là gì?

Contents

Meta description là gì

Description được viết theo ngữ pháp tiếng Anh, description được dịch ra nghĩa tiếng Việt với ý nghĩa là mô tả hay miêu tả.

Thẻ meta description là gì? meta description đôi khi còn được gọi thẻ mô tả: là thuật ngữ ám chỉ một đoạn văn bản mô tả về nội dung trong một trang web, giúp cho người sử dụng cũng như Google hiểu được điều bạn muốn nói bên trong trang đó.

Nói cách khác meta description là phần nội dung rút gọn, mang ý nghĩa chi tiết nhất về phần nội dung bên trong trang. Phần miêu tả này sẽ xuất hiện trên Google, nó sẽ kích thích người dùng có click vào bạn thay vì đối thủ của bạn hay không,

Mục đích sử dụng meta description là gì

Trong quá trình học SEO tại các trung tâm đào tạo SEO, yếu tố về thẻ meta description luôn được đề cao và bàn luận nhiều nhất. Tại sao vậy chúng ta cùng tham khảo những mục đích sử dụng để biết thêm:

  • Thẻ meta description vô cùng quan trọng vì Google có thể dùng chúng làm những đoạn miêu tả cho trang của bạn. Tuy nhiên thì Google có thể tự nhận một đoạn văn bản hiển thị của trang nếu nó khớp với truy vấn của người dùng.
  • Miêu tả một cách chính xác và ngắn gọn nhất nội dung mà trang đề cập tới.
  • Đóng vai trò như một đoạn quảng cáo ngắn trên trang kết quả tìm kiếm của Google, tác động trực tiếp với việc người dùng có click vào hay không.
  • Trong làm SEO, thẻ meta description là nơi để các bạn đặt các từ khóa hướng tới, vừa giúp tác động lên kết quả tìm kiếm của Google, vừa hiển thị nội dung cho người tìm kiếm.

Với những từ khó làm SEO có tính cạnh tranh thì thẻ meta description đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người dùng đến với website của bạn.

Cách viết thẻ meta description

  • Không viết quá dài, quá chung chung về bài viết bên trong. Thẻ meta description chỉ nên dài khoảng 140 kí tự để có thể hiển thị hết được trên Google.
  • Hãy chắc chắn rằng các bạn đã có từ khóa làm SEO trong thẻ meta description rồi. Với từ khóa này thì người dùng và Google cũng dễ dàng tìm thấy bạn và hiểu bạn đang nói gì bên trong.
  • Thẻ meta description cho mỗi trang phải là duy nhất
  • Luôn luôn phải viết đúng với những gì có bên trong trang, không viết quá xa nội dung và không nên giật tít sai sự thật. (bạn có thể khiến người dùng click vào tuy nhiên họ sẽ thoát ngay nếu nội dung không đúng với thẻ mô tả)
  • Trên một trang có thể không có thẻ meta description này, Google cũng có thể tự động nhận một đoạn văn bản có từ khóa tương tự bên trong trang làm mô tả.
  • Yếu tố khách hàng luôn là quan trọng, bạn hãy tìm hiểu tâm lý khách hàng và tạo ra thẻ mô tả hay nhất, kích thích nhất và hữu ích với khách hàng.

 

Kết luận

Thẻ mô tả luôn quan trọng trên mỗi trang, tuy không có tác dụng cho quá trình Google xếp hạng từ khóa nhiều, nhưng thẻ meta description là cầu nối với khách hàng. Thông qua bài viết thẻ meta description là gì, mình hi vọng giúp các bạn những kiến thức bổ ích liên quan đến thẻ meta description. Áp dụng hiệu quả trong quá trình làm SEO.

 

4.5/5 - (12 bình chọn)