Chuyên mục
Search Engine News

Không có công cụ nào check website bị phạt bởi Google

Lúc gần chiều có cafe với 1 bạn, bạn ấy hỏi làm sao để phân tích 1 website của đối thủ và biết website ấy bị phạt bởi Google hay không?

Câu 1: Mình thì trả lời rằng để phân tích 1 website thì chúng ta cũng cần phân tích hai phần chính đó là SEO Onpage (các yếu tố onpage xếp hạng website, content…) và SEO Offpage (backlink, tín hiệu mạng xã hội, traffic…).

Nhưng tất cả những yếu tố đó chỉ mang tính tương đối, để phân tích tốt hơn đòi hỏi người làm SEO có cái nhìn tổng quát, đánh giá chung, dựa trên kinh nghiệm đã từng làm trong lĩnh vực đó.

Câu 2: Điều này cũng dựa trên kinh nghiệm là chính, trừ khi website của họ tự nhiên đang top bị tụt hết từ khóa hoặc khi gõ site:tenmiencuaho.com không có index trên Google thì chúng ta dự đoán.

Hôm nay lòng vòng trên Webmaster Central Help Forum thì có bắt gặp 1 câu trả lời của JohnMu (@JohnMu) có đưa ra câu trả lời (1):

PS the “penalty checker” tool isn’t affiliated with Google. There’s no way for someone outside of the owner (through Search Console) to check a site for a manual action.

Hiểu nôm na là không có công cụ nào hoặc ai đó có thể check được website đó bị phạt bởi Google ngoại trừ người chủ sở hữu Console Search của website trong phần thông báo tác vụ thủ công.

Tiện đây cũng nói thêm về việc lựa chọn tên miền hết hạn có DA, PA hay có lượng backlink cũ nhiều.
Điều đó dạng hên xui, vì chẳng may tên miền đó ngày trước người ta dùng bị phạt hoặc không có index được trên Google thì họ sẽ bỏ mình mua phải thì SEO rất khó.
Xem thêm bài viết Cách lựa chọn mua tên miền đẹp tốt cho SEO.
Cảm ơn chúc các bạn thành công!

4.7/5 - (7 bình chọn)