Chuyên mục
Tài liệu SEO

Google index là gì?

Khi làm SEO các bạn thường hay nghe nhắc đến thuật ngữ Google index, vậy nó mang ý nghĩa gì trong làm SEO. Để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu index là gì để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Google index là gì?

Index là gì?

Index là quá trình thu thập dữ liệu, thông tin… của một website thông qua các Bot tìm kiếm của Google. Index là khi các Bot tìm kiếm tìm thấy thông tin dữ liệu từ 1 website, sau đó lưu trữ về máy chủ của Google. Sau khi được index, nội dung của website đó sẽ được đánh giá, so sánh với các trang web khác trước khi Google quyết định thứ hạng cho website.

Dễ hiểu hơn thì index chính là khi các bạn viết xong một bài content, nếu muốn mọi người biết đến bài content đó của bạn thì bài content đó của bạn phải được Google index. (ví dụ: trong loạt bài viết về đào tạo SEO, có bài viết content là gì của mình đã được Google index, các bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên Google).

Bạn có thể kiểm tra bằng cách gõ site:url bài viết đó (click vào đây xem demo).

Đôi nét về Google index

  1. Website được index không có nghĩa tất cả liên kết trong trang web đó được index
  2. Được index chưa chắc bài viết đó của bạn đã có thứ hạng cao, điều này còn tùy thuộc vào quá trình phân tích, đánh giá của Google.
  3. Tốc độ index phụ thuộc vào một số yếu tố: trang web của bạn, đường truyền internet, lưu lượng truy cập vào liên kết đó…
  4. Index rất quan trọng cho yếu tố xếp hạng của website. Bởi bạn được index sau một liên kết cùng nội dung, có thể Google sẽ coi bài đó của bạn được copy.
  5. Quá trình index hoàn toàn thực hiện tự động bởi các Bot tìm kiếm của Google.

Như vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu index là gì qua bài viết trên, đọc xong bài viết chắc các bạn đã tự có cho mình một câu trả lời chính xác nhất về index là gì rồi phải không.

Chúc các bạn luôn luôn thành công

4.6/5 - (13 bình chọn)