Chuyên mục
Tài liệu SEO

Category là gì?

Bạn đang tìm hiểu về SEO, bạn chưa biết category là gì? Category có tác dụng và ảnh hưởng thế nào đến quá trình làm SEO của bạn. Ngay sau đây mình sẽ định nghĩa và giải thích chi tiết nhất về category cho các bạn cùng hiểu nhé.

Category là gì?
Category là gì?

Category là gì

Category là một thuật ngữ SEO, category dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “thể loại” với nhiệm vụ phân loại, liên kết các nội dung cùng chủ đề lại với nhau. Đối với các bạn làm SEO mà trực tiếp là thiết kế website thì category luôn được khởi tạo đầu tiên và thường luôn có trong một website.

Category giúp các bạn phân loại nội dung thành một danh mục cùng chủ đề, giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm nội dung mà họ quan tâm một cách tốt nhất. Category có tác dụng điều hướng người dùng theo ý dựa trên phân loại theo danh mục, chủ đề.

Ví dụ: ở trang web tranngocthuy.com này, mời các bạn để ý sẽ có các category đó là: Tài liệu SEO và Tư vấn SEO, Lịch khai giảng… khi bạn truy cập vào category đó sẽ có các category con hoặc bài viết khác bên trong.

Với các trang web bán sản phẩm, dịch vụ thì category sẽ là tên sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn cung cấp. (ví dụ: Nước hoa nam, Nước hoa nữ…)

Khi làm SEO, chúng ta cũng cần tạo ra các category là từ khóa chính cần làm SEO, và tạo ra các bạn viết liên quan trong cùng 1 category đó. Việc này sẽ giúp người dùng và Google dễ dàng tìm kiếm thông tinm dữ liệu của trang web hơn.