Chuyên mục
Search Engine News

Bản tin SEO tháng 9 năm 2016, thuật toán Google cập nhật?

Từ nay mỗi tháng trên website tranngocthuy.com sẽ có 1 đến 2 bài tổng hợp đưa ra các thay đổi về thuật toán Google cũng như cập nhật tin tức mới nhất về các công cụ tìm kiếm tại mục Search Engine News.
Dưới đây là những thông tin mà các bạn làm SEO cần biết:

Contents

1. Google cảnh báo links được xây dựng kiểu widget

Việc xây dựng backlink sử dụng widget hay blogroll có thể sẽ bị Google phạt đánh tụt hàng. Nhưng không phải backlink nào cũng có thể bị phạt, thường thì những widget chèn nhiều backlink và anchortext dày đặc.

Widget links spam
Widget links spam (ảnh Webmaster Central Blog)

Để khắc phục vấn đề này chúng ta nên dùng thuộc tính rel=”nofollow” (Thuật ngữ Nofollow là gì?) hoặc viết thành 1 câu văn dạng about giới thiệu bản thân. Dưới đây là 1 gợi ý, chỗ bôi đậm là link:

Demo sử dụng backlink widget

2. Google hiển thị quay lại rich snippets review đánh giá bởi author

Xuất hiện đánh giá có ngôi sao sẽ làm cho trang của bạn nổi bật hơn trên kết quả tìm kiếm. Trước kia Google cũng cho xuất hiện sau một thời gian thì bỏ và bây giờ khi các bạn check thử với từ khóa Iphone 7 Review sử dụng ngôn ngữ tìm kiếm tiếng anh bạn sẽ thấy sự thay đổi đó (Xem thêm video rich snippets).

3. Google cập nhật rich snippets: Critic reviews

Nội dung dữ liệu bao gồm:

√ Local businesses
√ Movies
√ Books
Do nội dung về chủ đề này khá dài nên mình sẽ viết riêng vào 1 bài tiếp theo.

4. Website có nhiều traffic thứ hạng cao từ Google không đồng nghĩa với việc nhiều backlink hơn

Theo như John Mueller trả lời câu hỏi trong buổi Google Hangout trên Google+ : Website của bạn đang có traffic từ Google vào nhiều vì vậy để xếp hạng cao hơn thì cần nhiều backlink tự nhiên hơn từ người dùng.
Câu trả lời từ John: I don’t know.

Mình sẽ lấy 1 ví dụ như thế này để các bạn dễ hiểu:
1. Mình có từ khóa đang top 9. Có nhiều người vào hơn khi từ khóa đó đang ở trang 2. Đồng nghĩ top 9 sẽ có lượng traffic từ Google cao hơn khi từ khóa ở trang 2. Traffic nhiều hơn thì đồng nghĩa với việc backlink tự nhiên từ người dùng truy cập từ Google sẽ cao hơn. Và muốn lên top cao hơn thì cần nhiều backlink hơn.
Để trao đổi vấn đề số 4 cùng mình vui lòng comment phía dưới
Trên đây là 4 thông tin mà mình đã chọn lọc và mọi người cần quan tâm khi làm SEO trong thời gian tới.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Để nhận bản tin SEO và tài liệu SEO mới nhất xin vui lòng điền vào form nhận bản tin phía dưới.
Chúc các bạn thành công. Và đừng quên like, share :).

4.9/5 - (10 bình chọn)