Chuyên mục
Tài liệu SEO

11 cách phổ biến giúp tăng traffic cho website

Traffic là huyết mạch của bất kỳ doanh nghiệp nào. Mọi khởi sắc của website đến từ traffic. Đây là một trong những KPI quan trọng của chiến dịch SEO.

Traffic có thể mua được, hẳn là vậy. Nhưng, đó không phải là cách duy nhất để bạn tăng khả năng và tiềm năng được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Xem thêm bài viết: Traffic là gì?

Vẫn có những cách làm khác hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đem lại tác động nằm ngoài mong đợi.

Contents

1. Sử dụng quảng cáo trả tiền

Quảng cáo phải trả tiền là một cách tiếp cận rõ ràng để tăng lưu lượng truy cập. Bạn chỉ cần bật quảng cáo là có traffic.

Sử dụng quảng cáo trả tiền để có traffic (Adwords, FB ads...)
Sử dụng quảng cáo trả tiền để có traffic (Adwords, FB ads…)

Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào vào quảng cáo trên Facebook, quảng cáo của Google hoặc quảng cáo trên YouTube, hãy chắc chắn rằng phễu sale của bạn đã được tối ưu.

Nếu không, bạn chỉ đang lãng phí tiền, thời gian và công sức để mua traffic mà không đem đến lợi ích gì (chuyển đổi, mua hàng…).

2. Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm

SEO là chiến lược đường dài và cần rất nhiều nỗ lực để SEO một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng chiến lược SEO để thúc đẩy traffic tăng dần theo thời gian.

Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm
Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm dựa vào list từ khoá tiếp cận khách hàng tiềm năng

SEO có thể tăng organic traffic hơn gấp 10-13 lần so với quảng cáo trả tiền và nó miễn phí.

Bạn có thể tự mình nghiên cứu sâu một khóa học SEO rồi thực thi hoặc thuê một ai đó chuyên nghiệp để làm điều này.

Khéo léo nghiên cứu khách hàng tiềm năng, sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn có lượng traffic tự nhiên tốt.

3. Guest Blog

Bên cạnh việc bạn sẽ có được những backlink chất lượng. Viết blog cá nhân là một cách khá đơn giản để phát triển lưu lượng truy cập đến bất kỳ trang web nào.

Miễn là bạn là một khách viết blog trên một trang web có tầm ảnh hưởng đáng kể, nó sẽ tạo ra traffic hữu ích và tự nhiên cho bạn.

Guest post để có traffic
Guest post để có traffic (nguồn ảnh).

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng guest post được đăng tải thuộc chủ đề hoặc liên quan đến ngành mà bạn đang tham gia.

Sẽ không dễ dàng để chủ blog cho phép đặt hoặc đăng tải bài viết của bạn, nhưng nếu được chấp nhận, đó là một cơ hội tốt mà bạn nên tận dụng.

Traffic từ mạng xã hội

Instagram

Instagram là một cách tuyệt vời để thu hút traffic cho website. Hãy chắc rằng bạn đã sử dụng các thẻ hastag phù hợp và có liên quan tới hình ảnh đăng tải.

Ngoài ra, hãy dành thời gian bình luận ở những hình ảnh có tương tự hoặc thuộc cùng chủ đề của bạn – nơi mà có nhiều lượt theo dõi.

Tuy nhiên, không phải post nào cũng cần làm truyền thông. Hãy ghi nhơ tỉ lệ 3-1: 3 post giá trị – 1 post truyền thông.

Trang và nhóm Facebook

Hãy tìm những trang và nhóm facebook có liên quan và bắt đầu việc bình luận và tương tác với những người khác.

Đừng spam. Cũng đừng quảng cáo lộ liễu. Hãy đem đến giá trị và chia sẻ nó.

Và sau đó, khi thích hợp hãy dẫn dắt họ tới thẳng phần nội dung liên quan và có thể mang lại chuyển đổi trên website của bạn.

Xuất bản bài đăng LinkedIn

LinkedIn có thể được sử dụng làm nền tảng để giúp nâng cao nhận thức cho một chủ đề. LinkedIn có phạm vi tiếp cận lớn và là một trang uy tín lâu năm.

Khi xuất bản nội dung trên LinkedIn hãy viết những bài dạng big content hoặc định dạng dài có chèn từ khóa mục tiêu và liên quan tới tệp mục tiêu của bạn.

Hoạt động trên Reddit

Hiện nay, Reddit là diễn đàn lớn nhất thế giới và là một nền tảng có độ phổ biến cao trong giới online.

Hãy tăng cường sức mạnh bằng cách hoạt động tính cực, cuốn hút và bình luận hữu ích trên diễn đàn này.

Trước khi quảng cáo hay bắt đầu một cách chậm rãi với những bài đăng “lành mạnh” và hữu ích dành cho mọi người

4. Slide slideshare

Slideshare là một trang web tuyệt vời khác giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Và nó hoàn toàn miễn phí.

Các nội dung trên Slideshare chủ yếu là các bài thuyết trình PowerPoint. Hãy tạo những bài trình chiếu mà bạn biết đối tượng của bạn sẽ thích và đảm bảo rằng bạn thêm backlink trỏ về trang web của bạn trong những bài trình chiếu đó.

5. Email marketing

Tiếp thị qua email vẫn là một trong những phương pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, không chỉ để kiếm tiền trực tuyến mà còn thúc đẩy khách truy cập vào bất cứ điều gì mà bạn đang quảng cáo.

Sử dụng email marketing để có traffic
Sử dụng email marketing để có traffic

Bạn có thể xây dựng danh sách email của riêng mình bằng cách sử dụng leads sale hoặc bạn có thể chạy quảng cáo đơn lẻ thông qua các nhà cung cấp quảng cáo cá nhân hoặc các nhà môi giới danh sách email.

6. Video Youtube marketing

YouTube là một phương tiện mạnh mẽ. Và thực tế đó là công cụ tìm kiếm số hai trên thế giới sau Google, nên nhiều người nên tận dụng nền tảng này để tạo ra doanh thu và tăng độ thu hút.

Đó là một phương án hiệu quả. Nhưng hãy đảm bảo những video của bạn giúp hướng dẫn, cung cấp thông tin hoặc mang lại giá trị. Và hãy làm điều đó một cách thường xuyên.

7. Áp dụng chiến lược xây dựng liên kết broken link

Hãy tìm các liên kết trên những trang lớn (ví dụ như Wikipedia), thay thế chúng bằng các nội dung tương tự có chất lượng, dễ truy cập và thân thiện.

Cách này khá hên xui, nhưng hiệu quả đem lại thì không hề nhỏ, chúng tôi áp dụng phương pháp này đối với các dự án SEO Global.

8. Làm mới các nội dung cũ trên website

Những nội dung đã lỗi thời còn tồn tại trên website là một sự lãng phí tài nguyên và vô ích.

Hãy làm mới nó bằng cách biến nội dung đó thành một nội dung cập nhật hơn, phù hợp hơn với tình hình hiện tại của website.

Việc biến đổi này không mất nhiều nỗ lực nhưng nó có thể giúp gửi các tín hiệu liên quan mạnh mẽ đến Google. Đổi lại, nó sẽ làm tăng lưu lượng truy cập của bạn theo thời gian.

9. Tăng tốc độ trang web của bạn

Tốc độ website là một yếu tố quan trọng liên quan đến khả năng hiển thị và trải nghiệm người dùng.

Website tải nhanh và hệ quả là bạn có nhiều traffic hơn. Đừng để người dùng rời bỏ website của bạn chỉ vì tốc độ tải trang, nhất là trên phiên bản mobile.

Đến tháng 7-2018, tốc độ trang web trên mobile sẽ là một trong những yếu tố xếp hạng (1).

10. Tối ưu hóa cho các thiết bị di động

Như đã biết, organic search đến từ mobile từ lâu đã vượt qua desktop. Ngoài ra, chúng ta còn phải đối mặt với mobile-firsr index.

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, bạn sẽ mất đi một lượng lớn lưu lượng truy cập.

11. Viết bằng cả trái tim

Và cuối cùng, hãy chăm chút cho blog của chính bạn. Nếu chưa có blog cho website của mình, hãy tạo ngay 1 trang và quảng bá chúng tới mọi người

Nuôi dưỡng một blog đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và tấm lòng. Nhưng bạn sẽ nhìn thấy thành quả khi một lượng lớn traffic từ đây tràn vào website của bạn.

Làm thế nào để có điều đó? Thường xuyên tạo ra những nội dung hữu ích trên một nền tảng nhất quán. Đó là một quá trình liên tục và bền bỉ.

Nếu bắt đầu khởi tạo và phát triển trang blog một cách hời hợt, điều đó sẽ chẳng thể giúp ích cho bạn được.

Bạn cũng quan tâm về traffic như chúng tôi, đừng bỏ qua bài viết: 11 lý do khiến website của bạn giảm mạnh organic traffic khi SEO.

Thắc mắc về bài viết này xin vui lòng comment phía dưới. Đừng quên điền email vào form phía dưới để nhận bản tin tài liệu SEO mới nhất!

4.7/5 - (13 bình chọn)